Bia Bỉ
Showing 1–16 of 49 results
Showing 1–16 of 49 results
Không phải là nước tiêu thụ bia nhiều nhất nhưng Bỉ là quốc gia có văn hóa bia được cả thế giới công nhận. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Unesco dành sự tôn vinh và ưu ái lớn lao cho bia Bỉ. Hẳn không chỉ đơn thuần là công nhận sự đa dạng và quá trình bảo tồn tính truyền thống, đặc thù hiếm có của bia Bỉ mà còn nhấn mạnh phong cách và thói quen sử dụng thức uống ở vương quốc này. Cùng Kho Rượu Nhập tìm hiểu thêm về dòng bia này qua bài viết dưới đây nhé!
Bỉ là một vương quốc bé nhỏ ở trung tâm Châu Âu. Tại đây, bia Bỉ không chỉ là một loại đồ uống có cồn sủi bọt, mà đó còn là một thứ văn hóa ăn sâu trong tiềm thức của mỗi người dân. Vương quốc bé nhỏ này được coi là “cường quốc bia” với khoảng hơn 1150 loại bia khác nhau và hơn 180 cơ sở sản xuất bia trong nước, từ những hãng bia nhập khẩu khổng lồ tầm cỡ quốc tế đến những xưởng sản xuất mini ở một khu làng nông thôn hẻo lánh.
Không biết tự bao giờ, nhưng Bia bỉ chính hãng được ra đời từ rất lâu và người sáng lập ra bia bỉ là công tước Jan Primus vào thế kỷ 13. Từ đó trở đi Ông đã trở thành người bảo hộ cho bia và các nhà nấu bia. Một đặc trưng khác thời bấy giờ có thể cho đến nay nó vẫn là một thương hiệu khi nhắc đến dòng Bia Bỉ này đó là, Bia Bỉ được nấu theo phương pháp truyền thống được ủ kỹ với kinh nghiệm lâu năm của các nhân viên kỹ thuật, thậm chí có dòng bia còn được sản xuất trong tu viện để đảm bảo chất lượng.
Để thưởng thức đúng điệu, nhiều loại ly được thiết kế riêng, chỉ để uống loại bia riêng của nó. Lý do là, cấu trúc đặc biệt của ly có thể làm tăng hương vị của từng loại bia. Đây cũng là cách người ta thiết kế các loại ly đặc biệt cho từng mùi rượu vang khác nhau. Với hơn 1150 loại bia, người Bỉ có những lý do riêng của họ khi cho ra đời hơn 200 loại ly khác nhau.
Người sành bia là người có thể nhìn vào ly để biết dùng cho loại bia nào và ngược lại. Mỗi loại bia tất nhiên sẽ có hương vị riêng, màu sắc riêng, và đặc biệt tính cách hay câu chuyện ra đời riêng. Nếu bạn gặp một người Bỉ, và nói rằng bạn thích bia Kriek, họ thậm chí còn có thể đoán được tính cách của bạn qua loại bia mà bạn yêu thích nữa cơ.
Có quá nhiều lựa chọn dành cho những người lần đầu tiên làm quen với bia Bỉ, đến nỗi bạn không thể nhớ hết được loại bia nào đặc trưng cho vùng nào hoặc hương vị thế nào, nếu bạn không trực tiếp thử. Đến mỗi vùng bạn lại có nhiều lựa chọn loại bia đặc trưng khác nhau, có những loại bia chỉ dành cho mùa hè, có những loại chỉ nên uống vào mùa đông, có loại chỉ dành cho dịp lễ hội, có loại bình dân để uống trên cánh đồng lúa mì vào dịp thu hoạch….
Có thể liệt kê ra, bia chocolate, bia anh đào, bia lúa mạch (tượng trưng cho ánh sáng, mây), bia Lambic (loại bia lúa mì không ủ mà lên men bằng nấm men tự nhiên trong không khí), bia Gueuze (sự pha trộn của hai hay nhiều loại bia Lambic, tạo ra một loại bia sóng sánh như Champaign), bia Faro (loại bia Lambic nhẹ, vị ngọt rất đa dạng), bia Kriek (bia Lambic trong đó quá trình lên men được kéo dài hơn, thêm vị quả anh đào hoặc quả mâm xôi, và chỉ phù hợp cho mùa hè), bia nâu (các loại bia này trông giống như caramel, vị ngọt và hơi chua nhờ vào quá trình lên men trong một vài tháng), bia đỏ (được sản xuất từ lúa mạch màu đỏ, lên men một thời gian dài trong các thùng gỗ sồi), bia vàng (sử dụng mạch nha, và vị bia rất nhạt)…
Bia Chimay, Bia Leffe, Bia sứ ST. Sebastiaan Grand Cru, Bia Piraat,… là một trong những loại bia ngon và rất được ưa chuộng tại nước Bỉ mà du khách nên thưởng thức:
Deus Brut des Flanders là loại bia có gas đặc sắc, được chế biến ở Bỉ tại nhà máy bia được thành lập năm 1791 thuộc về một gia đình đã trải qua 6 thế hệ nấu bia. Sau quá trình lên men và trưởng thành, bia được đưa đến vùng Chanmpagne của Pháp, bia deus được đưa ra lên men lần thứ hai với thời gian tối thiểu 12 tháng.
Đó là một loại bia lấp lánh, thực chất và tinh khiết được tạo ra chỉ với nước, men bia, mạch nha và hoa bia. Men bia được lựa chọn cẩn thận thêm một hương vị nhẹ của gừng. Sự cay đắng cân bằng tinh xảo của hoa bia, thành phần chất lượng hàng đầu. Các nhà sản xuất bia sử dụng lúa mạch làm cơ sở cho Deus.
Hầu hết các loại bia Bỉ đều được phục vụ với nhiệt độ hơi lạnh của hầm rượu, nhưng Deus Brut des Flanders thì lại được chỉ định phục vụ ở mức lạnh cứng. Nhiệt độ lạnh hơn làm giảm tính chất dễ bay hơi khi nó được mở, nhưng điều quan trọng hơn là nó thêm vào một vị giòn khác biệt.
Piraat được biết đến là một loại “bia sống” bởi men bia vẫn tiếp tục phát triển và thực hiện quá trình lên men lần hai sau khi đóng chai.
Piraat là bia Amber (màu hổ phách) đẳng cấp quốc tế, được khẳng định bởi những người sành bia ở Mỹ khi đạt 98 điểm trong thang điểm 100, điều mà không một loại bia nào khác có được.
Piraat mang đến hương vị phong phú cho người uống, gợi lên một thứ văn hóa uống bia mới với từng ngụm nhỏ để từ từ cảm nhận hương vị ngọt nhẹ hài hòa với vị đắng tinh tế của hoa bia, khiến người uống cảm thấy như đang được uống bia trong một bữa tiệc đầy hứng khởi và thú vị. Một vòm miệng ngọt ngào, tiếp theo là chút đắng dịu nhẹ của hoa bia kết hợp hương thơm đầy màu sắc bánh mì, gia vị, trái cây tươi cho một hương vị hoàn hảo với người tận hưởng.
Là dòng bia được sản xuất thủ công bởi các thầy tu trong tu viện nước Bỉ. Ngoài việc hàng ngày đọc kinh, cầu nguyện cho các con chiên, các thầy tu còn tự sản xuất bia, phomat, các sản phẩm từ thịt, rau củ quả, bột mì. Chính nhờ những kinh nghiệm chế biến hàng ngày cho cuộc sống mà họ đã tạo nên một hương vị bia Chimay đặc biệt. Những khoản doanh thu từ kinh doanh bia được, họ sử dụng cho các công tác xã hội.
Chimay mang hương vị đặc trưng của Bỉ, hấp dẫn người thưởng thức ngay từ lấn nhấp đầu tiên bởi mùi hương tinh tế. Sự dịu dàng, quyến rũ của hương vị sẽ từ từ lan tỏa cho người tận hưởng và cảm nhận đây không phải là loại bia thông thường mà là một loại đồ uống có lịch sử truyền thống lâu đời thật hoàn hảo.
Là loại bia chất lượng hàng đầu trong hệ thống phân cấp của Bernardus St bia. Đây cũng là bia với nồng độ cồn cao nhất, được ủ theo phong cách cổ điển. Bia ABT 12 được phổ biến trên toàn thế giới và được xem như là một trong những loại bia tốt nhất trên thế giới.
Bia có màu ngà voi xám với một quá trình lên men cao theo các chương trình riêng của nhà máy bia. Nó có một hương thơm trái cây cùng đầy đủ các hương vị phức tạp khác. Đó là một loại bia rất cân bằng, với một hương vị toàn thân và một trạng thái cân bằng hoàn hảo giữa mạch nha xen chút vị cay đắng và ngọt ngào.
Bush Amber là loại bia Bỉ mạnh, có nồng độ cồn 12%. Nó được sản xuất từ mạch nha, hoa bia, đường tự nhiên, nước rút ra từ tầng hầm của nhà máy bia và men độc quyền của nhà sản xuất. Được ủ trong thời gian 4-6 tuần sau đó mới cung cấp ra thị trường. Màu sắc của nó đặc trưng hổ phách, một hương vị đắng ngọt đặc biệt cũng đưa ra một sự nhất quán và trơn tru. Tốc độ bão hòa cao làm cho Bush Amber là loại bia tiêu hóa rất nhanh, thích hợp sử dụng cho cả hai như là một món khai vị và sau bữa ăn.
Năm 1952, trụ trì Nys và Albert Lootvoet – một nhà sản xuất bia địa phương quyết định một lần nữa không thể để mất truyền thống sản xuất bia của Leffe với công thức được bảo mật và cung cấp một loạt các loại bia Leffe ngon. Tiếp theo đó, AB-InBev (Nhà sản xuất bia hàng đầu thế giới) đã thổi bùng lên ngọn đuốc và đã thực hiện một cam kết để tiếp tục tôn vinh truyền thống của bia Leffe, đã được ủ theo công thức tương tự kể từ năm 1240.
Sau sự thành công và tỏa sáng của bia nâu – Leffe Brown, họ đã cho ra đời sản phẩm mới và đặt tên cho nó Leffe Blond – bia vàng, đánh dấu một bước phát triển thực sự tốt đẹp cho Leffe. Thương hiệu đã mang đến cho thế giới những sản phẩm bia thượng hạng và dành nhiều giải thưởng danh giá.
ST.Sebastiaan Grand Cru là loại bia đặc biệt được ủ từ loại men hàng đầu. Dòng bia mang phong cách cổ điển. Bia có màu vàng óng đẹp mắt, hấp dẫn, quyến rũ ngay từ ngụm đầu tiên.
Khi thưởng thức, du khách sẽ cảm nhận được hương vị phức hợp của sự pha trộn tinh tế, hài hòa khéo léo của nhiều loại gia vị, trái cây và mạch nha mềm. Có sự êm dịu với hương hoa cỏ, phảng phất mùi thơm của nấm men và các loại tinh dầu từ các loại quả.
Bia mang vị ngọt dịu của đường và mật hoa, thoảng vị cồn pha lẫn một chút hương thảo mộc, đinh hương, hạt tiêu cùng vị đắng dịu của hoa bia, đem đến cho người uống vị sảng khoái. ST.Sebastiaan Grand Cru là sự tổng hợp cân bằng hoàn hảo của các loại trái cây, nó cung cấp một nguồn vitamin từ trái cây rất tốt cho sức khỏe của người thưởng thức.
Chất lượng hảo hạng và bao bì độc đáo trong bình gốm và được trang trí lạ mắt của các sản phẩm bia của Sterkens khiến khách hàng hài lòng và đánh giá cao. Chiếm được lòng tin của những người yêu thích bia trong hơn 30 quốc gia trên 5 châu lục.
Bia này được ủ bởi một nhà máy bia là Brouwerij Sterkens. Mười bốn thế hệ của gia đình Sterkens đã ủ ra loại men bia hàng đầu để sản xuất bia tại làng Meer ở miền Bắc Bỉ kể từ năm 1651. Truyền thống, kinh nghiệm và kiến thức đã tạo nên thành công cho họ phát triển nghề nấu nấu bia và sản xuất ra những sản phẩm tuyệt vời.
ST.Sebastiaan Dark, dòng bia được ủ bởi nguồn nguyên liệu lựa chọn khắt khe và thuần khiết, một đặc sản đặc trưng của vùng Campine nước Bỉ. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận hương vị ngọt ngào lan tỏa trong vòm miệng từ sự hòa quyện của nho khô, caramel, nấm men và các loại gia vị khác. Đúng như tên gọi ST.Sebastiaan Dark có màu nâu sẫm, cảm nhận tinh tế sẽ thấy thoáng sắc cà phê.
Vào thời Napoleon, bia Pawel Kwak đã là một nhà sản xuất bia và là chủ sở hữu của khách sạn nhỏ De Hoom tại vùng Dendermonde.
Truyện kể rằng những người phu xe dừng lại nơi này hàng ngày để thưởng thức hương vị tuyệt vời của bia Kwak nhưng họ lại không được phép xuống ngựa và rời những hành khách của mình. Và với tiêu chí mang lại cho khách hàng sự thoải mái, ông chủ khách sạn sáng ý đã thiết kế ra chiếc ly Kwak đặc biệt có thể gắn bên thành xe và nhờ vậy những người đánh xe có thể vừa yên tâm tiếp tục cuộc hành trình mà vẫn có thể thưởng thức bia Kwak.
Bia Kwak có màu hổ phách sáng và cũng được lên men lần thứ hai sau khi đã được đóng chai. Bia Kwak có mùi thơm êm dịu của trái cây và mạch nha với một chút hơi cay và vị cam thảo thoảng qua. Nó cũng thể hiện tinh tế và rõ nét của chuối cùng hương vị một số trái cây nhiệt đới như xoài, dứa.
Là sản phẩm hàng đầu từ các nhà máy bia trong các tu viện tại Rochefort nước Bỉ. Dòng bia này phải tuân thủ theo 3 nguyên tắc: phải được ủ trong tu viện, dưới sự giám sát chặt chẽ của các thầy tu; Định hướng sản xuất của nhà máy phụ thuộc vào cộng đồng tu sĩ và mục đích kinh tế là hướng vào từ thiện không hướng tới lợi nhuận tài chính.
Ngay sau khi giật nắp, du khách có thể cảm nhận mùi thơm cay nồng, cuốn hút đến mức gây nghiện. Hương vị đầy đủ và rất ấn tượng khá ngọt ngào. Vị mận mạnh, nho khô, nho đen hòa quyện trong vòm miệng với các cảm nhận tăng dần mùi vị của rượu vang trong các hương vị phức hợp khác. Hương hoa quả khá nổi trội kết hợp, thêm chút gỗ sồi cùng vị giòn ngọt của socola thật sự chất lượng, xứng đáng là loại đồ uống hấp dẫn nhất thế giới.
Thị trường bia nhập khẩu hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà cả trên toàn thế giới đều sôi động với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Thế nhưng chính bởi vì lý do đấy, nhiều cá nhân và tổ chức hòng trục lợi đã tuồn ra không ít các chai rượu lậu kém chất lượng. Mà để phân biệt được chúng lại không hề dễ dàng.
Vì vậy hãy tìm đến những cửa hàng bán bia nhập khẩu chính hãng như Kho Rượu Nhập.
Tự hào là cơ sở phân phối bia, rượu tốt nhất thị trường, chất lượng luôn đảm bảo 100% nhập khẩu từ nước ngoài, giá bia luôn là giá cạnh tranh tốt nhất thị trường. Quý khách có thể đến trực tiếp cơ sở Kho Rượu Nhập hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ tốt nhất và giao hàng nhanh nhất.
Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ DI Việt Nam
Địa chỉ: Số 121 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0935.719.699
Hotline: 0932.686.996
Email: khoruounhap88@gmail.com
Website: khoruounhap.vn