Rượu vang Mỹ
Showing all 2 results
Showing all 2 results
Mỹ đã trở thành một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới với những vùng làm vang danh tiếng, những nhà sản xuất vang chất lượng và những dòng vang được đón nhận nồng nhiệt trên toàn cầu. Nếu so với Pháp, Ý, Tây Ban Nha, những đất nước có lịch sử hàng ngàn năm trong ngành công nghiệp sản xuất rượu vang thì Mỹ là một quốc gia non trẻ với lịch sử hơn 300 năm. Tuy nhiên, từ những ngày đầu hình thành, người Mỹ đã trở thành đại diện cho những kỹ thuật làm rượu vang tiên tiến kết hợp với các phương pháp sản xuất vang tốt nhất từ châu Âu, mang đến cho thế giới luồng gió mới cho ngành rượu vang thế giới.
Hãy cùng Kho Rượu Nhập khám phá danh mục rượu vang Mỹ với đa dạng dòng vang từ bình dân đến cao cấp, từ những vùng sản xuất danh tiếng hàng đầu.
Khi người Viking Bắc Âu đổ bộ xuống Bờ biển phía Đông của Bắc Mỹ vào năm 1000 sau công nguyên, họ đặt tên cho nơi đây là Vineland. Lý do bởi sự phong phú của các loại nho dại mà họ tìm thấy. Những cây nho ở Bờ Đông vẫn còn tương đối hoang sơ cho đến năm 1562. Khi một nhóm người Pháp theo đạo Tin lành chạy trốn cuộc đàn áp tôn giáo đến bờ biển mà ngày nay là bang Florida. Ở đó, họ đã tìm thấy giống nho Muscadine bản địa được gọi là Scuppernong. Những người Pháp này đã làm ra thứ được cho là rượu vang Mỹ đầu tiên từ giống nho Scuppernong.
Sau đó vào năm 1582, một nhóm người Anh chèo thuyền đến những bãi biển cát của Đảo Bodie ngoài khơi Bắc Carolina. Ở đó, họ cũng phát hiện ra rất nhiều nho Scuppernong. Nhóm trở về Anh với những cành nho nhưng nhận thấy cây chỉ có thể sống được ở khí hậu phía Nam. Khi một nhóm người Anh khác trở lại vào năm 1585, họ đã trồng vườn nho đầu tiên, được gọi là The Mothervine.
Có rất nhiều thử nghiệm và sai lầm trong những ngày đầu sản xuất rượu vang. Hầu hết các loại nho bản địa đều có vị xạ hương, và đối với khẩu vị tinh tế của người Châu Âu, loại rượu vang mà họ sản xuất về cơ bản là không thể uống được. Sau khi lãnh chúa Delaware mang về những cây nho Vitis Vinifera đầu tiên vào năm 1619, việc sản xuất rượu vang bắt đầu đạt được thành công trong khuôn khổ ở các thuộc địa. Cho đến khi John Alexander phát hiện ra giống nho Alexander gần nhà của William Penn ở Pennsylvania. Sự kết hợp giữa nho Vinifera và Labrusca cuối cùng đã được phân bố rộng rãi và trồng ở một số bang.
Sau một vài thành công ban đầu ở Bờ Đông khi sử dụng giống nho Alexander, Nicholas Longsworth đã thành lập nhà máy rượu vang Mỹ đầu tiên ở Ohio vào năm 1830 bằng cách sử dụng giống nho Catawba bản địa. Ông đã sản xuất loại rượu vang sủi bọt đầu tiên và nổi tiếng nhất của Mỹ từ vườn nho của mình. Khi lệnh “Cấm” được thông qua vào năm 1920, sự phổ biến của sản xuất rượu vang đã giảm mạnh và mờ mịt trong nửa thế kỷ.
Năm 1976, rượu vang một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý khi một nhóm các chuyên gia rượu vang Pháp cho điểm một số loại rượu vang California cao hơn rượu vang đỏ Bordeaux và rượu vang trắng được xếp hạng hàng đầu trong các bài kiểm tra. Năm đó đánh dấu sự khởi đầu của thời kỳ phục hưng rượu vang ở Mỹ, và ngày nay có hơn 8.000 nhà máy rượu vang ở Mỹ cung cấp các loại rượu vang vô cùng đa dạng.
Được mệnh danh là tiểu bang sản xuất rượu vang lớn nhất nước Mỹ, sản lượng rượu vang chiếm tới hơn 90% thị trường ngành sản xuất rượu của quốc gia này. Những chai rượu vang Califonia đã chu du trên khắp thế giới và sự thành công đó bắt nguồn từ đâu?
California là vùng rượu vang lớn nhất và quan trọng nhất ở Hoa Kỳ. Tiểu bang trải dài gần mười vĩ độ. Có diện tích rộng lớn không thua kém các quốc gia trung bình ở trời Âu, với nhiều ưu đãi của tạo hóa ban tặng, dải đất California đã sản sinh nên nhiều loại nho đặc biệt, vô cùng thích hợp để làm rượu vang.
Với những ngọn núi, thung lũng, đồng bằng và cao nguyên, địa hình của California cũng phức tạp giống như khí hậu tại đây. Chính sự khác biệt này đã mang đến nhiều loại rượu vang tuyệt vời. Đặc biệt là phải kể đến rượu vang mỹ napa valley.
Thung lũng Napa và Sonoma Thung lũng Napa và Sonoma là hai nơi sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất của California. Napa có hơn 600 nhà máy rượu vang, từ các nhà máy rượu nhỏ cho đến các nhà máy rượu lớn.
Mặc dù giống nho Cabernet Sauvignon là giống nho được trồng nhiều nhất nhưng các giải thưởng rượu vang của khu vực này thường là từ giống nho: Chardonnay, Merlot, Pinot và Sauvignon Blanc. Thật là thiếu sót khi không nhắc đến thung lũng Sonoma. Khu vực này âm thầm sản xuất rượu vang gần gấp 2 lần thung lũng Napa. Và một trong những giống nho nổi bật ở thung lũng Napa là Pinot Noir, Chardonnay và Zinfandel. Thêm vào đó rượu vang nổ mỹ cũng rất nổi tiếng ở đây.
Oregon nổi tiếng với rượu vang Pinot Noir và rượu vang trắng thơm mát. Khu vực này nằm trên cùng vĩ độ với Burgundy, nhưng được hưởng lợi từ mùa hè nắng ấm và ban đêm rất mát mẻ.
Cảnh quan địa chất đa dạng đồi núi cũng gợi nhớ đến Burgundy nhờ vậy đã thu hút nhiều nhà sản xuất rượu của Pháp bao gồm các chuyên gia Burgundian Drouhin và Jadot. Hiện có hơn 400 nhà máy rượu sản xuất rượu Pinot Noir ở Oregon trên nhiều tiểu vùng. Thung lũng Willamette là nơi tập trung nhiều nhà máy rượu vang nhất.
Bang Washington ở tây bắc Thái Bình Dương đứng thứ hai sau bang California về sản xuất rượu vang và cung cấp nhiều loại rượu chất lượng. Tất cả các vùng trồng nho đều ở phía Đông Washington, nơi có dãy núi Cascade đóng vai trò như một tấm chắn mưa tuyệt vời.
Khí hậu lục địa với mùa hè khô nóng và sự thay đổi nhiệt độ ban ngày với nhiệt độ ban đêm đáng kể đã tạo điều kiện cho những cây nho phát triển tốt. Washington đang ngày càng được công nhận trên toàn thế giới về việc sản xuất Cabernet Sauvignon, Merlot, Riesling và Chardonnay hảo hạng.
Với sự đa dạng về địa lý, thổ nhưỡng và khí hậu, Mỹ có rất nhiều vùng làm rượu phong phú. Nổi bật nhất tại Mỹ là những giống nho Vitis Vinifera có nguồn gốc từ Châu Âu xuất hiện tại Mỹ từ thế kỷ 17. Sau đó được lai tạo hoặc ghép cùng với các giống nho địa phương để làm rượu vang.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm được rất nhiều các giống nho khác nhau tại Mỹ như: Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Chardonnay, Sauvignon Blanc, Riesling,… Những dòng vang này đã giúp rượu vang Mỹ được biết nhiều hơn trên thị trường quốc tế. Trong khi đó, những giống nho địa phương hay nho lai giống dù được sản xuất nhưng lại chưa phổ biến.
Thế giới rượu vang có vô vàn loại rượu, để đánh giá được chất lượng các loại rượu vang, ở Pháp và các nước “old wine wine”, họ có luật làm rượu vang và có phân hạng rượu vang. Mặc dù Mỹ không có phân hạng giống như các nước “old world wine” nhưng Mỹ có phân vùng rượu vang.
Đánh giá chất lượng rượu vang Mỹ Phân vùng rượu vang thường được thể hiện trên nhãn các chai vang. Các vùng làm vang thường được nhà sản xuất vang Mỹ thể hiện trên nhãn chai. Nếu vùng làm rượu vang càng nhỏ càng thể hiện chất lượng chai vang đó tốt hơn. Điều này một phần nhằm giúp người tiêu dùng đánh giá chất lượng và giá trị của chai vang đó.
Đây chỉ là một cách để bạn đánh giá một phần chất lượng của rượu vang mỹ có xứng đáng với giá tiền hay không. Ngoài việc biết đọc thông tin trên nhãn chai, bạn còn cần phải biết rất nhiều các thông tin khác liên quan đến nhà sản xuất, giống nho hay vintage nữa… Để đánh giá một chai vang chất lượng hay loại rượu vang mỹ nào ngon rất khó nói. Chỉ có một cách mà mọi chuyên gia luôn khuyên: “Hãy uống và cảm nhận”.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp sản phẩm rượu vang này. Chính vì vậy mức giá của chúng cũng rất khác nhau ở tùy từng địa điểm bán. Khách hàng mua phải sản phẩm với giá cao ngất ngưởng cũng như hàng không chính hãng. Chất lượng không đảm bảo là hiện tượng xảy ra khá nhiều. Vì hàng giải hàng nhái trên thị trường xuất hiện vô cùng nhiều và khó có thể phân biệt được.
Đến với Kho Rượu Nhập, quý khách sẽ được khám phá một thế giới phong phú về rượu vang và bia nhập khẩu. Chúng tôi cung cấp những chai rượu vang được nhập chính ngạch và từ chính hãng 100%. Mỗi chai rượu được chúng tôi cung cấp phải luôn có xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo chất lượng và luôn được bảo quản tốt.
Giá của các sản phẩm rượu vang Mỹ tại Kho Rượu Nhập hiện nay có giá khoảng 1.000.000 VNĐ
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DI VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 121 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Email: khoruounhap88@gmail.com
GPKD số: 0109212838 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 08/06/2020
Số điện thoại: 0935.719.699 – 0935.719.699
Website: https://khoruounhap.vn/