Rượu Vang New Zealand

Rượu vang New Zealand - Loại vang ngon nhất vùng Marlborough

 

Nhu cầu sử dụng vang trắng của người Việt ngày càng tăng, việc tìm hiểu những dòng vang chất lượng, cơ sở cung cấp uy tín cũng là một vấn đề khó khăn thì gần đây nhất mọi người đã tìm ra được dòng rượu vang của New Zealand. Không biết đặc điểm và nguồn gốc của loại rượu này có gì nổi bật đến như vậy mà có thể trở thành cơn sốt trong những ngày vừa qua. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

 

Ấn tượng đầu tiên về rượu vang của New Zealand

 

Được biết giống nho mang lại tên tuổi cho vang New Zealand chính là Sauvignon Blanc. Với sản lượng vang được sản xuất lớn lên đến khoảng 200 triệu lít rượu/năm. Tự hào đứng thứ 33 so với thế giới, trong đó vang trắng chiếm tỷ lệ 80% và vang đỏ chiếm 20%, chứng tỏ nhu cầu sử dụng vang trắng là rất lớn. 

 

Chỉ tính riêng số lượng rượu vang sản xuất để phục vụ tiêu dùng nội địa đã chiếm tới 1/3 tổng sản lượng. Rượu vang trắng New Zealand trở thành thức uống không thể thiếu trong các bữa tiệc thường niên.

 

rượu vang new zealand
rượu vang new zealand

 

Phần lớn rượu vang New Zealand có tuổi đời rất trẻ, thời gian rất ngắn, vì là vang trắng nên chúng toát lên vẻ đẹp sang trọng, trong sáng trên mỗi bàn tiệc. Với khoảng 93% chai rượu vang New Zealand được đóng bằng nút vặn chứ không phải bằng nút bần gỗ sồi như các dòng khác. Đây có lẽ là một điểm ấn tượng mà dòng rượu vang trắng này mang tới.

 

Hơn nữa chai vang trắng của nhà Anna's Way sở hữu tông màu tươi sáng, hương thơm độc đáo khi có sự kết hợp với hương ổi xá lị cùng mùi gỗ sồi, trái cây như lê, dứa, cam thảo. Có vị chua hài hòa, mịn nhẹ, cùng chút cay the của men rượu. 

 

Ấn tượng tiếp theo đến từ nguồn gốc của những chai rượu vang trắng New Zealand khi được nhập khẩu trực tiếp từ những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng như Marlborough, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, công đoạn và nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận. 

 

Nhờ vào sự lựa chọn kỹ lưỡng từ những quốc gia có thâm niên về sản xuất rượu danh tiếng cùng các giống nho có hương vị đặc trưng góp phần đem đến cho quý khách những trải nghiệm ẩm thực và thưởng thức rượu vang tuyệt vời nhất. Rượu vang trắng New Zealand hợp với các món hải sản, salad, phô mai, và tuyệt vời hơn khi thưởng thức ở 10-12 độ C.

 

Rượu vang trắng New Zealand
Rượu vang trắng New Zealand

 

Bên cạnh đó dòng vang trắng New Zealand còn được chia ra làm hai loại khác nhau đó là Ant Moore Sauvignon Blanc Marlborough và AW Anna's Way, mỗi một loại lại có những đặc điểm riêng biệt. Nhưng kết tinh ấn tượng tổng thể cho ta thấy rằng chúng có một điểm chung khi đều mang tới hương vị thơm ngon, lưu luyến mỗi khi thưởng thức, làm người ta say đắm từ những ngụm rượu đầu tiên. 

 


Đôi nét về Ant Moore Sauvignon Blanc Marlborough 

 

Ant Moore là một trong những loại rượu phổ biến nhất của vùng ​​Marlborough. Được biết cha đẻ của Ant Moore Sauvignon Blanc đã tham gia hành trình nghiên cứu và sản xuất rượu từ những năm 2002, bằng niềm tin kinh nghiệm tích lũy trong khoảng thời gian dài, thành quả là sự ra đời những loại vang nổi tiếng, với hương vị tuyệt vời có thể thưởng thức trong tất cả các dịp.

 

Rượu vang trắng Ant Moore được làm từ giống nho nổi tiếng có tên là Sauvignon Blanc. Sự phát triển nhanh chóng của nho Sauvignon Blanc tại vùng Marlborough đánh dấu như một mốc sự kiện quan trọng và ấn tượng nhất trong thế giới rượu vang. Hơn hết loại vang này nổi tiếng còn nhờ vào hương vị mãnh liệt, dễ uống, hương thơm đọng lại trên khoang miệng mỗi khi thưởng thức, điều đó đã chiếm được một thị trường rộng lớn trên toàn cầu. 

 

Rượu vang trắng Ant Moore
Rượu vang trắng Ant Moore

 

Tiểu sử về dòng vang trắng Anna's Way
 

Anna's Way chính là bộ sưu tập các dòng vang giành giải thưởng lớn từ nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng Louis Vavasour, đây là giải thưởng danh giá mà biết bao thương hiệu vang nổi tiếng muốn sở hữu. Ẩn sau cái tên Anna's Way chính là sự tôn vinh dành cho người mẹ quá cố Anna, một trong những người có công trong việc tiên phong khơi sáng cho kỷ nguyên các dòng vang mới, khởi nguồn từ nhà máy rượu ở Thung lũng Awatere. 

 

Với ý nghĩa cao cả như vậy nên mỗi khi thưởng thức chai vang Anna's Way ta luôn cảm nhận được tình yêu thương chất chứa qua từng giọt rượu. Cảm nhận được hương thơm của các loại trái cây cùng hòa quyện với niềm đam mê rượu mãnh liệt của chủ nhân sản xuất ra chúng. Sự hoàn hảo của chúng làm ta muốn sở hữu ngay cho riêng mình một chai Anna's Way.

 

Điều gì làm cho rượu vang của New Zealand tinh tế đến như vậy?

 

Không giống như những dòng rượu vang đỏ được làm từ các giống nho đỏ, thì rượu vang trắng có thể được làm từ cả hai giống nho đỏ và trắng. Điểm này làm nên sự khác biệt khá lớn về loại rượu này.

 

Như với bất kỳ khu vực sản xuất rượu vang nào trên thế giới, thì câu trả lời nằm ở sức mạnh tổng hợp kỳ diệu từ khí hậu và đất đai và người làm rượu tài ba. Hơn hết vị ngon cũng dựa vào tinh thần niềm đam mê của người làm ra chúng, được củng cố bằng sự mong muốn từ nhà sản xuất rượu vang bản địa được thể hiện hết sự độc đáo tuyệt vời qua từng chai vang. 

 

rượu vang của New Zealand tinh tế
rượu vang của New Zealand tinh tế

 

Thứ nhất về vị trí nằm ở góc đông bắc Đảo Nam của New Zealand, bao bọc bởi Thái Bình Dương xa xa phía đông là những dãy núi cao chót vót ở vùng nội địa phía bắc và phía nam, xen kẽ là vùng đồng bằng phù sa rộng lớn kéo dài từ bờ biển, dần dần vươn lên thành những thung lũng hẹp.Tất cả tạo một cảnh quan tự nhiên đa dạng và ngoạn mục. tuyệt đẹp. 

 

Có vẻ New Zealand hơi cô độc khi có đặc điểm về vị trí là một đảo quốc tách biệt nằm ở nam bán cầu trên biển Thái Bình Dương. Không vì điều đó mà vùng đất này chịu quy phục điều kiện thiệt thòi này khi nơi đây đã tìm đến cho mình một thú vui mới là trông cây làm rượu vang. Điều này được chứng minh thông qua việc sở hữu 10 vùng sản xuất rượu vang chính trải dài từ Bắc xuống Nam, trong đó khu vực quan trọng nhất là Marlborough. 

 

Rượu vang New Zealand chính là biểu tượng của sự tinh khiết, sống động và dữ dội, kiêm cường vượt qua ngoại cảnh. Giống cây để làm vang chính là những trùm nho căng mọng, trái nho nơi đây có thời gian chín lâu hơn, đó có lẽ là thành quả của khí hậu mát vùng gió biển. 

 

Ở đây khí hậu tốt cho phép trái nho phát triển hương vị riêng biệt và duy trì nồng độ axit vừa phải tạo nên sự cân bằng tuyệt hảo trong những chai rượu vang của New Zealand. Điểm tinh tế tiếp theo mà chúng ta phải nhắc tới có lẽ là quy trình các bước để làm nên một chai rượu vang trắng New Zealand

 

Bước 1: Ép nho lấy nước 

Cũng giống như làm các loại vang khác thì trái nho sau khi thu hoạch sẽ được làm sạch, phân loại chọn lọc kỹ càng sau đó đem ép lấy nước. Nho làm rượu vang trắng có thể là nho đỏ hoặc nho trắng, tuy nhiên khi ép, thợ làm rượu sẽ loại bỏ toàn bộ lớp vỏ nho và chỉ lấy nước ép nguyên chất để thực hiện cho quá trình lên men. 

 

Bước 2: Lên men rượu 

 

Về nhiệt độ lên men rượu vang trắng thường sẽ cao hơn là vang đỏ. Điều này giúp lưu giữ vị của trái cây được tươi mới cùng vị axit có sẵn trong rượu vang. Quan trọng nhất là lượng đường trong nước nho sẽ quyết định nồng độ cồn của rượu vang, nước ép nho càng ngọt thì nồng độ cồn càng cao. 

 

rượu vang của new zealand
Rượu vang của new zealand

 

Tuy nhiên, có thể điều chỉnh lượng đường trong nước để tạo nên hương vị mong muốn. Sau quá trình lên men này rượu vang trắng New Zealand có thể phát triển màu vàng nhạt, màu vàng pha xanh hoặc màu vàng nâu và thường không ngâm ủ lâu như vang đỏ. 

 

Bước 3: Ủ trong thùng gỗ sồi,  lọc cặn và đóng chai 

 

Thông thường, để ngon nhất thì các dòng vang trắng nên uống ngay sau vụ nho để duy trì hương vị tươi mới. Sau một khoảng thời gian ủ ngắn vang trắng sẽ được lọc cặn trước khi đóng vào chai. Cùng từ đây ta nhận ra được dấu hiệu nhận biết các dòng vang không được lọc đó là rượu có màu đục và đôi khi còn vẩy cặn. Rượu vang trắng có đặc trưng bởi vị trái cây tươi mới cùng vị chua axit sắc nét tạo cảm giác sảng khoái khi thưởng thức. 

 

rượu vang New Zealand chính hãng
Rượu vang New Zealand chính hãng

 

Hiện tại, các dòng rượu vang trắng New Zealand nổi tiếng đã được nhiều người Việt ưa chuộng. Kho Rượu Nhập tự hào là địa chỉ bán rượu vang New Zealand uy tín với bộ sưu tập rượu vang ngon, rẻ và nhiều mẫu mã, là lựa chọn lý tưởng của mọi nhà vào những dịp đặc biệt cần nâng ly.

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ DI Việt Nam 

Địa chỉ: Số 121 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0932.686.9960935.719.699
Website: khoruounhap.vn