Bài viết gần đây

rượu dâu tằm

15 Loại Trái Cây Ngâm Rượu Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

25/04/2023

Tự làm các loại rượu ngâm trái cây cho gia đình đang là trào lưu của nhiều bà nội trợ Việt trong những năm gần đây. Được làm...

Đọc tiếp
rượu mơ ngâm

Có Nên Uống Rượu Ngâm Hoa Quả Không?

25/04/2023

Rượu ngâm hoa quả là một thức uống chứa cồn được làm từ trái cây lên men. Bạn có thể tạo ra rượu hoa quả tự làm tại...

Đọc tiếp
The Hennessy Honey Coctail

Cách pha chế Cocktail từ rượu Cognac ngon mát cho mùa hè

25/04/2023

Cognac là loại Rượu có lịch sử lâu đời, là loại rượu mạnh làm từ nho vùng Cognac của Pháp — và bạn dễ dàng tìm thấy nó...

Đọc tiếp
Ly uống rượu Cognac

Cách Thưởng Thức Rượu Cognac Đúng Chuẩn Người Sành Rượu

24/04/2023

Do lịch sử phong phú của cognac và danh tiếng là một trong những loại rượu mạnh uy tín nhất trên thế giới, nó cũng có xu hướng...

Đọc tiếp
các loại rượu cognac

Top 10 Loại Rượu Cognac Ngon Nổi Tiếng Thế Giới Năm 2023

21/04/2023

Rượu Cognac hay còn có tên gọi người Việt chính là rượu cô nhắc là loại rượu mạnh nổi tiếng trên toàn thế giới được sản xuất từ...

Đọc tiếp

Điều bạn chưa biết về giống nho Pinot Noir nổi tiếng

Rate this post

Điều làm nên điều tuyệt vời trong hương vị của rượu vang bắt nguồn từ các loại nho được sử dụng trong quá trình sản xuất rượu. Và cái tên Pinot Noir được nhắc đến và trở thành biểu tượng của dòng vang đỏ.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin, biết được những điểm thú vị về loại nho Pinot Noir này.

Pinot Noir là gì?

Mục Lục

Pinot Noir là tên của một giống nho đặc trưng của khu vực Burgundy chuyên dùng để sản xuất ra rượu vang đỏ. Loại nho này có lớp vỏ màu sẫm màu được trồng ở các khu vực có khí hậu mát mẻ như Tây Đức, phía Bắc nước Ý cho đến Chile, Nam Phi, Australia,…

Tên gọi của giống nho này bắt nguồn từ tiếng Pháp, Pinot để mô tả hình dáng chùm nho giống trái thông, từ Noir dùng để miêu tả lớp vỏ của nho có màu đen sẫm đặc trưng. Hiện nay có rất giống nho được phát triển từ Pinot Noir: Pinot Gris, Pinot Blanc, Pinot Meunier,…

Pinot Noir là giống nho gây ra nhiều sự tranh cãi nhiều nhất, hầu hết vấn đề tranh chấp đều xoay quanh vào tìm kiếm và mô tả chân thực nhất hương vị giống nho này mang đến.

Nguyên tắc rót rượu đúng chuẩn

Khu vực trồng Pinot Noir

Để tạo ra được một chai rượu vang ngon từ giống nho Pinot Noir không hề đơn giản một chút nào. Để đảm bảo được hương vị đậm chất, các trái nho Pinot Noir phải được chăm sóc cẩn thận, kỹ càng.

Bởi loại nho này rất dễ bị tác động và thay đổi bởi các yếu tố như thời tiết, nấm hay dễ bị hư hỏng do lớp vỏ khá mỏng.

Kết quả thật bất ngờ từ một loại nước ép có tính axit lại trở thành một loại rượu vang có hương vị đặc biệt làm say đắm các tín đồ rượu trên khắp thế giới.

Vùng Burgundy quê hương của giống nho Pinot Noir, cho biết người làm rượu vang truyền thống thường chú tâm vào thổ nhưỡng và thời tiết của khu vực trồng nho hơn là chất lượng giống nho, bởi những khu vực khác nhau sẽ cho ra hương vị nho khác nhau mặc dù cùng trồng một giống.

Sự tác động của vùng trồng đến chất lượng và hương vị nho không chỉ có tại Burgundy, giống nho Pinot Noir là loại nho khá nhạy cảm khi chúng được trồng tại những khu vực khác nhau, thời tiết, khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau thì hương vị rượu vang cũng sẽ khác nhau.

Mặc dù đã có rất nhiều nhà sản xuất trên thế giới cố gắng mô phỏng tương tự theo Burgundy nhưng nét khác biệt trong hương vị vẫn tồn tại.

Hương vị rượu vang đỏ Pinot Noir

Ngoài mang đậm hương vị đặc trưng của nho Pinot Noir thì nét tinh hoa của dòng rượu vang này còn đến từ hương thơm của dâu tây, anh đào thỉnh thoảng sẽ có hương vị thảo mộc, đất hay quả mâm xôi.

Tùy thuộc vào mùa thu hoạch, thổ nhưỡng, khí hậu mà đôi khi rượu vang còn có cả hương vị của hoa Violet, hương vị này gần giống với loại nho Syrah.

Vào những giai đoạn trước thì giống nho Pinot Noir được gắn liền với dòng rượu vang đỏ đặc sắc nhưng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì rượu vang đỏ Pinot Noir được kết hợp hoàn hảo với các giống nho khác, tạo ra nhiều hương vị thú vị, đa dạng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Gửi Email

  Hỗ trợ 24/7
  Gửi tin nhắn cho chúng tôi

  Chính sách thanh toán

  Xem ngay >>

  Chính sách đổi trả

  Xem ngay >>

  Chính sách bảo mật thông tin

  Xem ngay >>

  Chính sách giao hàng

  Xem ngay >>