Bài viết gần đây

rượu dâu tằm

15 Loại Trái Cây Ngâm Rượu Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

25/04/2023

Tự làm các loại rượu ngâm trái cây cho gia đình đang là trào lưu của nhiều bà nội trợ Việt trong những năm gần đây. Được làm...

Đọc tiếp
rượu mơ ngâm

Có Nên Uống Rượu Ngâm Hoa Quả Không?

25/04/2023

Rượu ngâm hoa quả là một thức uống chứa cồn được làm từ trái cây lên men. Bạn có thể tạo ra rượu hoa quả tự làm tại...

Đọc tiếp
The Hennessy Honey Coctail

Cách pha chế Cocktail từ rượu Cognac ngon mát cho mùa hè

25/04/2023

Cognac là loại Rượu có lịch sử lâu đời, là loại rượu mạnh làm từ nho vùng Cognac của Pháp — và bạn dễ dàng tìm thấy nó...

Đọc tiếp
Ly uống rượu Cognac

Cách Thưởng Thức Rượu Cognac Đúng Chuẩn Người Sành Rượu

24/04/2023

Do lịch sử phong phú của cognac và danh tiếng là một trong những loại rượu mạnh uy tín nhất trên thế giới, nó cũng có xu hướng...

Đọc tiếp
các loại rượu cognac

Top 10 Loại Rượu Cognac Ngon Nổi Tiếng Thế Giới Năm 2023

21/04/2023

Rượu Cognac hay còn có tên gọi người Việt chính là rượu cô nhắc là loại rượu mạnh nổi tiếng trên toàn thế giới được sản xuất từ...

Đọc tiếp

Hướng dẫn cách cầm ly rượu vang chuẩn không cần chỉnh

5/5 - (2 bình chọn)

Rượu Vang là điều không thể thiếu trong những bữa tiệc sang trọng. Tuy nhiên đối với những người ít lần đầu tiếp xúc với những bữa tiệc mang phong cách này thì họ thường bối rối trước những lễ nghi tưởng chừng vô cùng đơn giản như bắt tay, đi đứng đến cả cách cầm ly rượu đúng cách. Cùng Kho Rượu Nhập tìm hiểu cách cầm ly rượu vang chuẩn không cần chỉnh qua bài viết dưới đây nhé!

cách cầm ly rượu
Cách cầm ly rượu vang chuẩn không cần chỉnh

Một số cách cầm ly rượu vang phổ biến nhất

Mục Lục

Sau khi cầm đúng, ta mới bàn đến làm sao cầm ly rượu vang đẹp chuẩn. Trên thực tế, người dùng chỉ cần cầm ly rượu vang theo cách mong muốn, miễn là chúng ta cầm ly rượu vang thỏa mái, không gượng gạo, gượng ép.

1. Kẹp thân ly bằng ngón trỏ và ngón cái

– Sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ kẹp chặt thân ly, ngón trỏ cầm quanh một bên của thân ly rượu vang, sau đó dùng đầu ngón tay cái đỡ phía ngược lại của thân ly.

– Giữ tay của bạn tại vị trí về phía nửa dưới của thân ly để tạo lực có thể nâng ly.

– Ba ngón tay còn lại cuộn tròn vào lòng bàn tay và để thả lỏng. Miễn sao cho chúng không chạm vào đế ly.

– Ba ngón tay còn lại của bạn nên cuộn tròn vào lòng bàn tay dưới dạng nắm tay lỏng lẻo. Nói chung, những ngón tay này sẽ không chạm vào đế ly rượu vang

Cach cam li vang
Kẹp thân ly bằng ngón trỏ và ngón cái

2. Cầm phần thân ly phía trên đế ly

– Dùng ngón trỏ và ngón cái đặt ngay dưới thân ly gần với đế ly. Những ngón tay còn lại cuộn tròn, thả lỏng vào đặt phía dưới đế ly thủy tinh để tạo lực cân bằng.

– Dưới đế ly lấy ngón tay giữa làm trụ; đỡ bề mặt kính từ phía bên dưới. Bạn cũng có thể di chuyển ngón giữa dọc theo mặt dưới của đế ly rượu vang để di chuyển.

– Ngón út và áp út để tự nhiên; hoặc ấn vào lòng bàn tay cùng với ngón tay giữa.

3. Cầm ly rượu bằng cách tạo đòn bẩy giữa ngón cái và các ngón còn lại

– Giữ ngón tay cái ở phía trên đế ly thủy tinh; đỡ mặt dưới kính bằng ngón tay giữa và cuộn các ngón tay vào trong lòng bàn tay và để hờ.

– Với cách cầm này, không được để ngón tay nào chạm vào thân ly thủy tinh

– Không có ngón tay nào của bạn thực sự chạm vào thân kính khi sử dụng kỹ thuật này.

cach cam li ruou vang
Cầm ly rượu vang bằng cách tạo đòn bẩy giữa ngón cái và các ngón còn lại

– Tất cả các ngón trỏ, giữa, nhẫn và ngón út của bạn phải cong nhẹ vào lòng bàn tay. Sử dụng các phần trên cùng của ngón trỏ và ngón giữa của bạn để hỗ trợ phần đế.

– Bên cạnh đó, phong cách cầm ly rượu vang này được sử dụng nhiều trong giao tiếp. Tuy nhiên, rất khó để thực hiện các thao tác này. Đòi hỏi sự luyện tập trước đó để không rơi vỡ ly một cách đáng tiếc.

4. Sử dụng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa cầm thân ly

– Sử dụng 3 ngón tay trên cầm tại vị trí thân ly tiếp giáp với đế ly. Sau đó kẹp thân ly rượu vào giữa ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa của bạn

– Sau khi cố định các ngón tay, hãy đặt chúng ở nửa dưới của thân ly. Ngón tay giữa đặt trên thân ly ngay phía trên gốc.

Lưu ý chỉ ba ngón tay này mới được tiếp xúc với thân ly, 2 ngón tay còn lại bạn đặt tự nhiên tại phần đầu của đế ly. Đây là một trong những cách cầm ly rượu vang đúng và chuẩn nhất. Cách này giúp bạn giữ được ly rượu vang chắc chắn, tự nhiên nhất.

cam ly ruou vang
Sử dụng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa cầm thân ly

Cách cầm ly theo các loại rượu vang khác nhau

Dưới đây là những cách cầm ly với những loại rượu cụ thể:

1. Cách cầm một ly rượu vang trắng

 Cách cầm một ly rượu vang trắng
Cách cầm ly rượu vang trắng cũng giống như ly rượu vang tiêu chuẩn

Rượu vang trắng thường được phục vụ trong ly có phần thân cao và thẳng đứng hơn ly rượu vang đỏ. Điều này sẽ cho phép hương thơm của rượu nhẹ nhàng khuếch tán trong khi vẫn giữ được nhiệt độ thích hợp.

Cách cầm ly rượu vang trắng cũng giống như ly rượu vang tiêu chuẩn được mô tả ở trên. Và đừng quên chú ý đến cách cầm chuẩn, để có thể thưởng thức một bữa tiệc rượu hoành tráng với phong cách sành điệu nhất.

2. Cách cầm một ly rượu vang đỏ

Khi thưởng thức rượu vang đỏ, hãy chọn ly có thân hơi tròn, miệng lớn hơn các loại ly khác. Nó sẽ giúp bạn cảm nhận được mùi thơm của rượu và đảm bảo rượu có nhiều không khí thoát ra để ổn định hương vị ở từng giai đoạn.

Cách tốt nhất để cầm loại ly rượu này là dùng ngón tay cái và ngón trỏ hướng về phía đáy. Các ngón còn lại thả lỏng tự nhiên. Đây là cách thoải mái nhất để cầm ly rượu khi bạn nâng ly lên cao.

Cách cầm ly rượu vang đỏ
Cách tốt nhất để cầm loại ly rượu này là dùng ngón tay cái và ngón trỏ hướng về phía đáy.

3. Cách cầm ly rượu Cognac

Cognac là một loại rượu mạnh nổi tiếng của Pháp, thường được phục vụ trong ly hình hoa tulip. Đây là loại ly miệng nhỏ, thân bầu, giúp lưu giữ hương thơm tinh tế của rượu Cognac lâu hơn và giữ được màu sắc, độ trong của rượu.

Chỉ rót một lượng nhỏ để ly không bị đổ khi đặt trên bàn. Ngoài ra, cách cầm ly rượu cognac khác với ly rượu vang là dùng hơi ấm của lòng bàn tay để giúp hương thơm của rượu trở nên nồng nàn hơn. Do đó, hãy đỡ đáy ly chắc chắn bằng lòng bàn tay khi uống.

Cầm phần bầu ly rượu có ảnh hưởng đến chất lượng rượu không?

Nếu như bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về rượu vang thì điều cơ bản nhất bạn cần biết là mỗi dòng rượu khác nhau đều được khuyên uống ở một nhiệt độ khác nhau. Chính vì thế mà việc giữ phần bầu ly sẽ khiến rượu hấp thụ nhiệt độ của bạn tay, làm nhiệt độ rượu tăng lên và điều ấy làm làm giảm đi chất lượng cũng như hương vị vốn có của vang.

Ngoài việc không thể thưởng thức trọn vẹn vị ngon của rượu, bạn sẽ bị mất điểm trầm trọng trong mắt của nhiều người. Thêm vào đó, việc cầm ly rượu vang đúng cách sẽ khiến cho lượng dầu mỡ trên tay không bị dây vào bầu ly, gây mất thẩm mỹ cho chủ nhân ly rượu.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết cách cầm ly rượu vang đúng cách, khiến bạn tự tin thể hiện bản thân ở các buổi tiệc quan trọng. Ngoài cách cầm ly rượu vang bạn có thể theo dõi trên Kho Rượu Nhập một số bài viết liên quan đến rượu vang như: cách thưởng thức rượu vang, cách làm rượu vang, cách bảo quản rượu vang,….Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận phía dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Gửi Email

  Hỗ trợ 24/7
  Gửi tin nhắn cho chúng tôi

  Chính sách thanh toán

  Xem ngay >>

  Chính sách đổi trả

  Xem ngay >>

  Chính sách bảo mật thông tin

  Xem ngay >>

  Chính sách giao hàng

  Xem ngay >>