Rượu Vang Đỏ Có Cặn – Tốt Hay Xấu ?

Chất cặn của rượu vang là sản phẩm của quá trình sản xuất vang. Chúng không gây nguy hiểm cho sức khoẻ của người dùng. Nói một cách khác, những chai rượu vang với cặn vang còn giúp ích cho việc lên men và ủ men trong chai được thực hiện liên tục và đem đến lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ. Hãy cùng Kho Rượu Nhập tìm hiểu bên trong những cặn rượu vang này có những gì mà tạo nên sức hút hấp dẫn như vậy ?
 

Trong Cặn Của Rượu Vang Đỏ Có Gì ?

 

  Nho được xem là nguyên liệu chính, dùng để sản xuất nên những chai rượu vang đỏ thơm ngon. Chất lượng và hương vị của rượu vang phần lớn đến từ chất lượng của những giống nho thơm ngon. Vì thế, rượu vang là một trong những loại thức uống khá tiêu biểu và khá được yêu thích. Bởi hương vị độc đáo thơm ngon của mình – những chai vang khá được yêu thích. Đặc biệt là các loại rượu vang đỏ lôi cuốn và hấp dẫn, đến từ nhiều quốc gia khác nhau hiện nay.
 

          Nếu là người đã quen với việc thưởng thức vang và thường xuyên thưởng thức vang, thì bạn chắc hẳn sẽ đôi lần gặp phải việc những chai rượu vang có cặn dưới đáy. Thoạt nhìn, có khá nhiều người hơi ái ngại bởi chút cặn bên trong chai. Thế nhưng, nếu hiểu rõ về sự xuất hiện của các loại cặn này chắc hẳn bạn sẽ còn thoải mái để thưởng thức hơn nữa đấy.

                    Chai rượu vang đỏ

Chai rượu vang đỏ
 

Cặn rượu vang đỏ đến từ đâu ?

 

          Đôi lúc, khi thưởng thức vang với màu vang trong vắt bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những cặn lăn tăn bên trong chai. Đôi lúc bạn sẽ hơi khó khăn, đôi lúc bạn cũng sẽ hơi ái ngại về sự xuất hiện của những cặn vang này. Chính lúc này đây, bạn đừng nên quá lo lắng hay vội trách nhà làm vang hay nơi bán vang. Bởi sự xuất hiện của những cặn vang này hoàn toàn có ích, và có thể nói là một thứ không thể thiếu trong quá trình để vang trưởng thành hơn với hương vị độc đáo hơn.

                    Thu hoạch nho để làm vang đỏ

Thu hoạch nho để làm vang đỏ
 

          Đây thực chất là bã trong quá trình sản xuất rượu vang. Các chất cặn này thường xuyên lắng đọng ở phía dưới đáy của những chai vang. Các chất này thường xuyên xuất hiện bên trong những chai rượu vang đỏ, với quá trình lọc cặn không hết. Thực chất, việc còn để lại cặn bên trong vang để bảo vệ màu sắc cũng như chất lượng của những chai vang này.
 

>>Xem ngay bảng giá rượu vang đỏ Pháp thơm ngon nhé!

Bên trong cặn rượu vang đỏ, là những gì ?

 

          Chất cặn của rượu vang là sản phẩm của quá trình sản xuất vang. Chúng không gây nguy hiểm cho sức khoẻ của người dùng. Nói một cách khác, những chai rượu vang với cặn vang còn giúp ích cho việc len men và ủ men trong chai được thực hiện liên tục và đem đến lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ. Bạn có thể tìm hiểu bên trong những cặn rượu vang này có những gì mà tạo nên sức hút hấp dẫn như vậy ?

 

 Chất cặn của rượu vang                    

Chất cặn của rượu vang
 

          Lees (cặn rượu): Đây là những hạt nấm men chết bên trong vang sau quá trình sản xuất vang, chìm dần xuống đáy vang hoặc đáy thùng gỗ. Qúa trình này thực sự đem đến cho rượu vang hương vị phong phú hơn hẳn.
 

          Chất đạm: Đôi lúc bạn sẽ thấy rượu vang có chút cặn và vẩn đục. Bởi lẽ, chúng chứa khá nhiều chất đạm tốt cho sức khoẻ. Chỉ những dòng rượu vang cao cấp hay được sản xuất để người dùng thưởng thức được hương vị hấp dẫn. Còn riêng với các dòng rượu vang mang tính thương mại, thì hương vị rượu vang không có chất đạm này trở nên bớt thơm ngon và hấp dẫn hơn.
 

          Vỏ nho và hạt nho: Đây là những thành phần hết sức quan trọng để hình thành rượu vang. Bởi vỏ nho và hạt nho thường được dùng để sản xuất vang, được ủ lên men cùng với nước cốt nho. Với sự hiện của vỏ nho và hạt nho này được ngâm cùng nước cốt để giữ màu sắc hấp dẫn cho vang.

Đặc biệt hơn, vỏ nho và hạt nho trải qua quá trình lên men tự nhiên, sẽ bị phân huỷ dần dần và trở nên nhỏ lăn tăn. Các loại rượu vang đỏ như Cabernet Sauvignon và Syrah thường khôg được lọc, để đảm bảo và giữ nguyên hương vị hấp dẫn cho vang. Thông thường, bạn sẽ nhìn thấy vỏ nho và hạt nho bên trong những chai vang có nồng độ cồn nặng, và ít khi gặp chúng ở những loại vang có độ cồn nhẹ.

 

>> Các loại rượu vang mạnh sẽ làm bạn thích thú!

Cặn rượu vang đỏ có tốt không
Cặn rượu vang đỏ có tốt không

 

Lọc cặn rượu vang đỏ bằng cách nào ?

 

Thông thường, nếu cảm thấy khó chịu về những vết cặn bên trong các chai rượu vang đỏ này, bạn có thể dùng đồ lọc để loại bỏ bớt các cặn này. Sử dụng phễu rượu sẽ làm mềm mịn hơn hương thơm cho vang,đồng thời giúp vị vang thêm trẻ và hấp dẫn hơn.

Vấn đề lọc rượu vang này được sử lý dễ dàng nhờ vào các dụng cụ hộ trợ. Nếu bạn muốn tìm mua những loại dụng cụ đó thì cứ liên hệ thới khoruounhap.vn để chúng tôi tư vấn nhé.

Trên là những thông tin về vấn đề cặn của rượu vang đỏ. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc muốn thưởng thức loại rượu ngon. Đến với chúng tôi theo những cách sau nhé!

Xem thêm:

Các loại rượu vang Pháp nổi tiếng
Giá rượu Glenlivet cao cấp


 


Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ DI Việt Nam 

Địa chỉ: Số 121 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0935.719.699 - 0932.686.996