Bia Rocherfort Trappist (Bỉ)
Showing all 2 results
Showing all 2 results
Không phải là nước tiêu thụ bia nhiều nhất nhưng Bỉ là quốc gia có văn hóa bia được cả thế giới công nhận. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Unesco dành sự tôn vinh và ưu ái lớn lao cho bia Bỉ. Hẳn không chỉ đơn thuần là công nhận sự đa dạng và quá trình bảo tồn tính truyền thống, đặc thù hiếm có của bia Bỉ mà còn nhấn mạnh phong cách và thói quen sử dụng thức uống ở vương quốc này. Một trong những loại bia Bỉ ngon nổi tiếng đó là bia Rocherfort Trappist. Cùng Kho Rượu Nhập tìm hiểu thêm về dòng bia này qua bài viết dưới đây nhé!
Đây là một trong những loại bia nổi tiếng nhất của dòng bia Rocherfort Trappist của Bỉ
Lịch sử và nguồn gốc của bia có thể được cảm nhận rõ qua vị bia Rochefort 8. Kể từ những năm 1960, văn hóa men bia riêng biệt của Rochefort đã sản xuất ra nhiều loại este. Và thậm chí đến tận ngày nay, năm 2014 dòng bia Trappist nổi tiếng của nhà máy bia Rochefort tiếp tục sử dụng nước suối Tridaine giàu can-xi, phía trên tu viện 42 mét.
Nước suối được xem là thành phần độc đáo trong ‘thánh đường ủ bia’ của các nhà sư, nó có thể dễ dàng biến đổi thành các loại bia đen. Chỉ cần thêm mạch nha lúa mạch, bột lúa mì và vài bông hoa bia. Trong khi công thức của ba loại bia cơ bản là giống nhau, điều làm nên sự khác biệt chính là lượng mạch nha và đường được thêm vào mỗi loại.
Trong ba loại bia Rochefort, bia số 8 được xem là ‘chú bé’ với chiếc nắp chai màu xanh da trời, tạo điểm nhấn cho bia vào năm 1954.
Sau một năm, bia Rochefort 8 trở thành thành viên chính thức của bộ ba Rochefort và được biết đến là một thức uống đặc biệt. Bia Rochefort 8 rất thích hợp để thưởng thức khi rảnh rỗi. Không quá đặc, dễ uống và có sủi tăm.
Lên men: Bia lên mên có độ cồn cao và thực hiện quá trình lên men lần thứ 2 trong chai.
Thành phần: Bia được ủ với nước suối thiên nhiên lấy từ suối Tridaine, mạch nha trắng và mạch nha Munich, ngũ cốc chứa mạch nha, hoa bia Hallertau và Styrian Golding, men bia, kẹo đường và đường tinh.
Màu sắc và độ tinh khiết: Bia có màu sữa socola mượt và trong, ẩn dưới lớp bọt bia sang trọng. Bia Rochefort 8 là loại bia nâu, nhưng màu không đậm như bia Rochefort 10.
Hương vị: Men bia làm tại chính nhà máy là thứ đầu tiên tạo nên hương thảo mộc trong bia, cùng với chút hương vị bơ sữa, hương vị được củng cố bởi một chút phe-nôn, và vị rượu ngọt lan tỏa. Bạn có thể cảm nhận được mùi caramen mềm mịn trong hương sô cô la sữa có trong bia, trước khi những hương bị đó biến đổi thành vị đắng có thể nhận thấy dễ dàng khi nuốt xuống.
Hương vị đậm đà, mùi hương hoa quả tươi, thoảng hương xông khói. Bia mang lại cho người uống cảm giác đầy hoang dã không thể cưỡng lại. Bia Rochefort 8 đạt giải Huy chương vàng bia thế giới 2004, 2006.
Nhiệt độ thích hợp để thưởng thức: 8°C – 14°C hay 46°F- 57°F
Cốc uống bia: Chiếc cốc thanh lịch Rochefort là lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức thứ bia này. Chiếc cốc có hình tu lip và cái tên Rochefort được in trên thân cốc bằng phông chữ Gothic rõ ràng. Nhìn từ dưới lên, chân cốc được thiết kế to dần cho đến thân cốc, giống như giọt nước rơi ngược lên vậy.
Đồ ăn kèm: Một lát thịt heo với nước sốt có chứa ca cao, kèm với khoai tây nghiền và một cốc bia Rochefort 8, đó là sự kết hợp có đủ vị đắng và vị ngọt dễ chịu. Cũng sẽ rất tuyệt vời khi uống bia với pho mát Bỉ hiệu ‘Achelse Blauwe’. Và cũng có thể kết hợp với bất cứ loại sô cô la nào bạn thích.Và cũng hoàn toàn có thể uống với những món có vị đắng hơn. Nếu muốn quậy phá tới bến thì hãy kết hợp với loại rượu mạnh ưa thích.
Loại bia tiếp theo cũng đang rất nổi tiếng và được ưa chuộng hiện nay đó là bia Rocherfort Trappist 10:
Năm 1952, nhằm tiến hành công cuộc hiện đại hóa nhà máy cho mục đích thương mại, người ta chú ý nhiều hơn đến sự ra mắt của hai loại bia mới trong dòng sản phẩm Rochefort. Bia Rochefort 6 được phụ vụ trong nhà ăn là nền tảng cho sự phát triển của ‘Middel’, còn được biết đến là ‘Merveille’. Tuy nhiên, bia Rochefort số 10 cần những nguyên liệu khác để nâng cao mùi vị như kẹo đường, dùng để trộn vào hèm rượu trong thùng kim loại, đó là một sáng kiến khá mới trong những ngày đó.
Hơn nữa, hai loại mạch nha pils và mạch nha caramen, tinh bột mì, các loại hoa bia và men bia của nhà sản xuất được dùng trong quy trình ủ bia. Sản phẩm được tạo ra là bia mạnh Rochefort 10, đây là thứ bia chắc chắn sẽ làm ấm lòng người uống với hàm lượng cồn mạnh của bia.
Những người mê rượu Whisky chắc chắn sẽ rất thích cái ấm nóng của bia Rochefort số 10. Loại bia màu đỏ nâu này sở hữu mùi hương của hạt lúa mì rang, hoa quả, quả hạnh và sô cô la đen. Bạn sẽ cảm nhận trong khoang miệng vị caramen, sô cô la, hoa quả chín và chút hương vị thảo mộc mà hoa bia mang lại. Tất cả những hương vị ấy sẽ đọng lại trong khoang miệng cho đến khi uống xong. Những người am hiểu về bia rượu so sánh bia Rochefort với các loại rượu, Whisky và bia đen.
Các nhà sư Rochefort phải chấp hành đúng chế độ ăn trong tu viện, không thịt, cá, bơ sữa. Và họ uống bia Rochefort 10 để bổ sung chế độ ăn uống hạn chế ấy.
Lên men: Bia có độ lên men cao và thực hiện quá trình lên men lần nữa trong chai.
Thành phần: Bia được ủ với nước suối thiên nhiên lấy lên từ suối Tridaine, mạch nha trắng và mạch nha Munich, ngũ cốc chứa mạch nha, hoa bia Hallertau và Styrian Golding, men bia, kẹo đường và đường tinh.
Màu sắc và độ tinh khiết: Bia có màu nâu đậm nhưng trong, long lánh tuyệt đẹp dưới lớp bọt bia màu kem. Bia Rochefort 10 là bia đậm màu nhất trong dòng sản phẩm bia Rochefort.
Hương vị: Ngay khi đưa ly bia Rochefort 10 lên mũi, bạn sẽ thấy ấn tượng với hương cà phê latte với mùi sô cô la mạnh trong bia. Độ cồn hòa quyện với mùi gỗ thu, mùi cam, chanh, và mùi vị bánh quy. Khi uống bia, đầu tiên ta sẽ cảm nhận thấy vị ngọt như là bia và sô cô la hòa quyện trong một chiếc cốc vậy, một thứ chất lỏng như sữa và có vị đắng. Hàm lượng cồn làm nóng cổ họng và khi uống xong, người uống sẽ cảm nhận được chút mùi cỏ đinh hương, cam quýt và hương vị cà phê mocha.
Nhiệt độ thích hợp để thưởng thức: 8°C – 14°C hay 46°F- 57°F
Cốc uống bia: Chiếc cốc thanh lịch Rochefort là lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức thứ bia này. Chiếc cốc có hình tu lip và cái tên Rochefort được in trên thân cốc bằng phông chữ Gothic rõ ràng. Nhìn từ dưới lên, chân cốc được thiết kế to dần cho đến thân cốc, giống như giọt nước rơi ngược lên vậy.
Đồ ăn kèm: Một lát bánh phô mai làm bằng pho mát xanh và một cốc bia Rochefort 10 sẽ là một sự kết hợp rất tuyệt vời cho bữa tiệc của bạn. Có thể uống kèm với sô cô la đen đắng nguyên nhất hoặc bánh sô cô la Black Forest có lẫn hoa quả. Một chiếc hamburger tự làm, nướng chín kỹ cũng là lựa chọn tốt để ăn kèm với bia. Ngoài ra, kết hợp với pho mát vân xanh của Bỉ cũng rất ngon.
Thị trường bia nhập khẩu hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà cả trên toàn thế giới đều sôi động với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Thế nhưng chính bởi vì lý do đấy, nhiều cá nhân và tổ chức hòng trục lợi đã tuồn ra không ít các chai rượu lậu kém chất lượng. Mà để phân biệt được chúng lại không hề dễ dàng.
Vì vậy hãy tìm đến những cửa hàng bán bia nhập khẩu chính hãng như Kho Rượu Nhập.
Tự hào là cơ sở phân phối bia, rượu tốt nhất thị trường, chất lượng luôn đảm bảo 100% nhập khẩu từ nước ngoài, giá bia luôn là giá cạnh tranh tốt nhất thị trường. Quý khách có thể đến trực tiếp cơ sở Kho Rượu Nhập hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ tốt nhất và giao hàng nhanh nhất.
Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ DI Việt Nam
Địa chỉ: Số 121 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0935.719.699
Hotline: 0932.686.996
Email: khoruounhap88@gmail.com
Website: khoruounhap.vn