Bia sứ Schorsch (Đức)
Showing all 5 results
Showing all 5 results
Là một trong những quốc gia sản xuất bia hàng đầu thế giới, bia Đức chinh phục mọi người khắp nơi trên thế giới bởi sự đa dạng về các loại bia và bởi sự tinh khiết nguyên bản của bia được quy định trong bộ luật tinh khiết (Purity Law) đã có từ hàng trăm năm nay. Người Đức thường tự hào họ có những nhà máy bia có tuổi đời gần 1000 năm, có lẽ là cổ nhất trên thế giới. Thậm chí người Đức coi bia là thứ “bánh mỳ lỏng” – một thực phẩm thiết yếu trong mọi bữa ăn của họ. Một trong những dòng bia ngon nổi tiếng của Đức đó là bia sứ Schorsch. Bạn đã từng thưởng thức qua dòng bia này chưa? Cùng Kho Rượu Nhập khám phá thêm về dòng bia này nhé!
Bia SCHORSCH là một trong những loại bia nặng nhất của Đức và trên thế giới. Với kỹ thuật nấu bia nhà nghề kết hợp với các nguyên liệu cao cấp, bia Schorsch luôn làm hài lòng ngay cả những người sành bia và khó tính nhất bởi độ đậm đặc và hương thơm số 1 của nó.
Với độ cồn rất cao, từ 13% đến 20%, 30%, 43% và thậm chí 57% (kỷ lục thế giới), loại bia nặng độ này là một sự trải nghiệm lý thú mà không phải ai cũng có cơ hội được uống. Do đó, các loại bia Schorsch từ lâu luôn là sự lựa chọn sáng suốt cho những món quà biếu sang trọng, đẳng cấp, sành điệu. Mặc dù giá thành của nó rất cao so với bia nội, nhưng chất lượng của nó (nếu so sánh với rượu vang hoặc rượu mạnh – những thứ giống hơn về cấp độ) thì ta sẽ thấy việc mua một chai bia Schorsch thay thế luôn là một quyết định khôn ngoan.
Thiết kế nút chai sứ cũng giúp cho quá trình tự lên men lần 2 trong chai ngon hơn và giữ cho chất lượng bia Schorsch tốt hơn khi chưa sử dụng hết.
Nhà máy bia Schorschbräu được thành lập vào năm 1996 tại vùng Gunzenhausen, trung tập của quận Franconian Lake, Đức. Nhà máy chuyên sản xuất các loại bia thủ công với nồng độ cồn cao và chất lượng vượt trội.
Vào thời điểm khi sản lượng tiêu thụ bia sụt giảm và cuộc cạnh tranh giữa các hãng bia vô cùng khốc liệt, các nhà sáng lập đã quyết định rẽ theo một hướng hoàn toàn mới: tạo nên một nhà máy nhỏ với sản lượng ít nhưng cho ra chất lượng vượt trội. Quyết tâm không đi theo những tiêu chuẩn thông thường của những loại bia có giá thành thấp, họ sản xuất các loại bia đáp ứng phân khúc khách hàng sành sỏi nhất về bia, những người luôn ưa thích các loại bia đặc biệt sản xuất thủ công. Do đó họ không ngừng phát triển các loại bia nồng độ cao và tránh đối đầu trong những cuộc chiến khắc nghiệt với các hãng bia khác.
Với các loại bia siêu mạnh của mình, Schorschbräu đang tiếp tục đi theo xu hướng ngày càng phổ biến trong giới sành bia trên toàn thế giới. Đó là những loại bia được ủ theo phương pháp thủ công với độ cồn rất mạnh cùng những nét đặc trưng cực kì hấp dẫn đối với người uống bia sành sỏi. Chúng khác xa những loại bia thông thường bên ngoài thị trường. Tương tự như rượu vang và rượu whisky, Schorschbräu tạo nên những hương vị phức tạp, tinh tế mà mỗi khi uống ta có thể mô tả như một hành trình khám phá vương quốc hương thơm của bia.
Dưới đây là 5 chai bia được người dùng rất ưa chuộng:
Màu hổ phách phớt nhẹ với hương trái cây thơm ngon gợi nhớ vị táo. Bia Schorsch Weizen 13% có vị mạch nha đậm đà nhưng vẫn có nét cân bằng, cùng với hậu vị của hạt tiêu đen.
Màu đậm hơn với mùi mật ong và mạch nha nướng. Khi nhấp bia Schorsch Bock Ice 20% vào trong miệng có vị ngậy của kem, gợi cảm giác về kẹo bơ và sô cô la phủ nho. Hậu vị kéo dài đáng ngạc nhiên, cảm giác như vô tận.
Schorsch Bock Ice 30% là một sự pha trộn bí ẩn kì lạ giữa 2 thế giới tưởng chừng như vô cùng khác nhau: thế giới của bia và rượu mạnh. Bùng nổ với các hương vị khác nhau, từ trái đào, vị caramel cho đến thịt xông khói với một hậu vị cay, dài lâu.
Màu hổ phách đậm với hương thơm của nho khô, mận và quả sung. Schorsch Bock Ice 43% cực kỳ ngon với vị caramen ngọt và rượu vang hảo hạng, mang đến cho bạn một hậu vị tuyệt vời. Nồng độ cồn rất cao nhưng không gắt. Schorschbräu đảm bảo rằng loại bia lớn này có thể được thưởng thức vài tuần sau khi mở. Tuy nhiên để làm như vậy, chúng ta cần nút thật chặt chai lại và bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ thích hợp.
Schorsch Bock Ice 57% là loại bia mạnh nhất trong số các loại bia Schorsch, trước đây từng lập kỉ lục thế giới về bia mạnh nhất thế giới với mức cồn không tưởng 57% vol! Phiên bản cực kì giới hạn chỉ có 300 chai toàn thế giới. Mỗi chai trong lô này đều được đánh số bằng tay. SchorschBock Ice 57% có mùi thơm vô cùng độc đáo, với hương vị giống brandy nhiều hơn là bia. Mùi thơm trái cây bùng cháy và một hậu vị rực rỡ kéo dài không có kết thúc.
Bia Schorsch bräu được ủ theo phong cách cổ điển tuân theo Luật tinh khiết của Đức (German Purity Law) mà theo đó chỉ 4 nguyên liệu chính được phép dùng để sản xuất bia là Lúa mạch, hoa bia, men bia và nước. Do sử dụng những loại men bia đặc biệt cùng rất nhiều mạch nha và ít nhất 4 tháng ủ trong các thùng gỗ sồi, bia Schorschbräu đạt được hàm lượng cồn rất cao. Kết quả là, hàm lượng carbon dioxide trong bia khá thấp, bọt bia tan rất nhanh nhưng hương thơm của bia lại vô cùng thú vị và bia có màu rất tối.
Bia Schorschbräu thường được sản xuất theo phong cách bia Đức có tên gọi là Eisbock (hay Icebock trong tiếng Anh), trong đó bia sẽ trải qua một quá trình sản xuất độc đáo. Người ta sẽ làm đông lạnh một phần của bia, và các tinh thể băng kết tinh sẽ dần bị loại bỏ ra khỏi bia. Điều này không những giúp làm tăng nồng độ cồn trong bia mà còn giúp phóng đại tất cả các hương vị phong phú và và mùi hương vô cùng hấp dẫn.
Bia Schorschbräu có giá thành cao hơn đáng kể so với các loại bia khác, nhưng đó là một loại bia có thể để được lâu năm. Một chai bia đã mở có thể được thưởng thức trong nhiều tuần lễ. Do vậy, bạn không cần phải uống hết cả chai ngay lập tức. Khi uống một chai bia Schorschbräu, đừng mong đợi hương vị tương tự như những loại bia Đức xuất khẩu hay các loại bia mang phong cách Pils, Hell bình thường. Thay vào đó là một loại bia màu đậm mạnh mẽ với mùi mạch nha và vị hoa quả rõ nét, do đó bạn nên nhấp từng ngụm nhỏ để thưởng thức (thay vì nốc cả ly).
Để thưởng thức các loại bia Schorschbräu, nhà sản xuất khuyên rằng chúng ta cần ướp lạnh ở khoảng 5 độ C, uống bằng các ly thủy tinh. Sau khi mở một chai bia Schorschbräu, hãy cho nó “thở” một vài phút trước khi uống để hương vị bia được nuôi dưỡng tốt nhất. Cảm giác khoan khoái khi thưởng thức bia này bắt đầu từ mũi, vì vậy để chuẩn bị đón những giọt bia tinh khiết xuống đầu lưỡi, hãy hít một hơi mạnh để cảm nhận hết hương thơm phức hợp khó có cơ hội trải nghiệm này.
Cũng hiển nhiên trong từng được đề cập trong Reinheitsgebot – bộ luật tinh khiết về bia, người Đức có lòng tôn kính lớn đối với bia của họ. Uống bia là một phần quan trọng trong văn hóa của họ. Hơn nữa, bia còn được coi là thức uống quốc gia của Đức. Người Đức, nói chung, cũng được biết đến với thái độ thoải mái của họ xung quanh vấn đề tiêu thụ đồ uống có cồn. Thanh niên được phép bắt đầu uống bia ở tuổi 16, trong khi độ tuổi pháp lý để được uống rượu là 18. Ở những nơi như thủ đô Berlin của Đức, việc uống bia rượu từ các thùng miễn phí đặt ở những nơi công cộng thậm chí là hoàn toàn hợp pháp, điều đó tiếp tục hợp pháp hóa sự hiện diện của bia.
Tất nhiên, cũng có một số truyền thống xung quanh việc uống bia. Phổ biến nhất là quy tắc: khi bạn cụng ly với người khác, hãy nhìn thẳng vào mắt nhau, nếu không điều gở hay những thứ không may mắn thuộc về tín ngưỡng khác sẽ đến với bạn.
Oktoberfest cũng là một trong những biểu tượng thương hiệu của văn hóa đồ uống Đức, ít nhất là với những du khách đang nhìn vào từ bên ngoài. Không nghi ngờ gì nữa, sự kiện này đã giúp phổ biến hơn nữa các nhà máy bia mang tính biểu tượng của Munich. Những yếu tố thẩm mỹ mà chúng ta thường gắn với nước Đức ngoài bia như những bộ quần áo kiểu dirndl và lederhosen có liên quan chặt chẽ đến lễ hội này.
Ngoài Munich, hầu hết các thành phố lớn khác, và và cả rất nhiều thị trấn nhỏ, cũng tổ chức các lễ hội bia và các sự kiện quanh năm. Ví dụ, vào mùa hè, Berlin tổ chức Lễ hội Bia Quốc tế và Tuần lễ Bia Thủ công.
Thị trường bia nhập khẩu hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà cả trên toàn thế giới đều sôi động với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Thế nhưng chính bởi vì lý do đấy, nhiều cá nhân và tổ chức hòng trục lợi đã tuồn ra không ít các chai rượu lậu kém chất lượng. Mà để phân biệt được chúng lại không hề dễ dàng.
Vì vậy hãy tìm đến những cửa hàng bán bia nhập khẩu chính hãng như Kho Rượu Nhập.
Tự hào là cơ sở phân phối bia, rượu tốt nhất thị trường, chất lượng luôn đảm bảo 100% nhập khẩu từ nước ngoài, giá bia luôn là giá cạnh tranh tốt nhất thị trường. Quý khách có thể đến trực tiếp cơ sở Kho Rượu Nhập hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ tốt nhất và giao hàng nhanh nhất.
Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ DI Việt Nam
Địa chỉ: Số 121 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0935.719.699
Hotline: 0932.686.996
Email: khoruounhap88@gmail.com
Website: khoruounhap.vn