Bia Đức
Showing 1–16 of 88 results
Showing 1–16 of 88 results
Là một trong những quốc gia sản xuất bia hàng đầu thế giới, bia Đức chinh phục mọi người khắp nơi trên thế giới bởi sự đa dạng về các loại bia và bởi sự tinh khiết nguyên bản của bia được quy định trong bộ luật tinh khiết (Purity Law) đã có từ hàng trăm năm nay. Người Đức thường tự hào họ có những nhà máy bia có tuổi đời gần 1000 năm, có lẽ là cổ nhất trên thế giới. Thậm chí người Đức coi bia là thứ “bánh mỳ lỏng” – một thực phẩm thiết yếu trong mọi bữa ăn của họ.
Bộ luật Reinheitsgebot (luật về bia tinh khiết) năm 1516 quy định rằng chỉ có hoa bia, lúa mạch, men và nước có thể được sử dụng để nấu bia. Do vậy, có thể bạn sẽ nghĩ rằng chẳng mất mấy lâu bạn có thể uống hết các loại bia Đức.
Thế nhưng với hơn 100 loại hoa bia, hơn 40 loại mạch nha, và hơn 200 chủng nấm men khác nhau, những khả năng kết hợp chúng là gần như vô tận. Thậm chí là với cả các loại nước khác nhau – đặc biệt nếu đó là nước mềm hoặc nước cứng – cũng có thể thay đổi hương vị của bia.
Theo Liên đoàn các nhà sản xuất bia Đức, điều này có nghĩa là mỗi ngày bạn có thể uống một loại bia Đức khác nhau được pha chế theo luật tinh khiết trong suốt 15 năm.
Hiện có hơn 40 chủng loại bia chính thức có liên quan đến nước Đức, được lên men và sản xuất bởi hơn 5.000 thương hiệu khác nhau. Điều này là đủ khiến ai cũng phải chóng mặt. Từ bia pilsners cho đến bia bocks và bia ales lúa mì, chúng chỉ là một số nhỏ trong nhiều loại bia nổi bật nhất được sản xuất ngày nay trên thế giới, và chúng ta cần phải cảm ơn người Đức về điều này.
Các loại bia pilsners sáng màu được tiêu thụ rộng rãi trên toàn thế giới, với các chủng loại tương tự nổi tiếng bao gồm Miller, Bud, Pabst Blue Ribbon, và vô số những chủng loại khác. Mặc dù ta cần lưu ý rằng bia pilsner thực sự có nguồn gốc từ Cộng hòa Séc, nhưng Đức đã thực hiện một hoặc hai thay đổi để phổ biến nó. Bia này có cả màu sắc và hương vị nhẹ nhàng.
Đối với các loại bia bock, chúng có sự thay đổi về màu sắc, từ vàng đến màu hổ phách đến màu nâu đậm. Thông thường, chúng có vị ngọt và hương vị của men bia. Các loại bia bock dường như bắt nguồn từ Munich hoặc vùng biên giới qua dãy Alpine của nó, Vienna.
Các loại bia Lagers nói một cách chính xác thì chúng thuộc về vùng Viennese, nhưng chúng lại trở thành loại bia chủ yếu tại lễ hội Oktoberfest, với các nhà máy bia ban đầu nằm ở Munich – Löwenbrau, Hofbrähaus, Augustiner, Paulaner, Hacker-Pschorr, Franziskaner, và Spaten – những công ty đã sản xuất ra một lượng lớn loại bia này và sau đó bán ra khắp nơi trên thế giới. Những loại bia này ban đầu được ủ và lưu trữ ở độ sâu của hang động trong những tháng lạnh trong năm, do đó chúng tạo nên hương vị độc đáo và màu sắc đặc trưng của vùng Bavaria.
Bia lúa mì, còn được gọi là Weizen, là loại bia nổi tiếng nhất của Đức. Họ thường nặng độ và được phục vụ trong những chiếc ly cao, hẹp. Nhờ loại men độc đáo được sử dụng trong việc sản xuất bia này, chúng thường có màu mờ đục. Điều đó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra hương vị riêng biệt, phong phú và hương vị của nó.
Cũng hiển nhiên trong từng được đề cập trong Reinheitsgebot – bộ luật tinh khiết về bia, người Đức có lòng tôn kính lớn đối với bia của họ. Uống bia là một phần quan trọng trong văn hóa của họ. Hơn nữa, bia còn được coi là thức uống quốc gia của Đức. Người Đức, nói chung, cũng được biết đến với thái độ thoải mái của họ xung quanh vấn đề tiêu thụ đồ uống có cồn. Thanh niên được phép bắt đầu uống bia ở tuổi 16, trong khi độ tuổi pháp lý để được uống rượu là 18. Ở những nơi như thủ đô Berlin của Đức, việc uống bia rượu từ các thùng miễn phí đặt ở những nơi công cộng thậm chí là hoàn toàn hợp pháp, điều đó tiếp tục hợp pháp hóa sự hiện diện của bia.
Tất nhiên, cũng có một số truyền thống xung quanh việc uống bia. Phổ biến nhất là quy tắc: khi bạn cụng ly với người khác, hãy nhìn thẳng vào mắt nhau, nếu không điều gở hay những thứ không may mắn thuộc về tín ngưỡng khác sẽ đến với bạn.
Oktoberfest cũng là một trong những biểu tượng thương hiệu của văn hóa đồ uống Đức, ít nhất là với những du khách đang nhìn vào từ bên ngoài. Không nghi ngờ gì nữa, sự kiện này đã giúp phổ biến hơn nữa các nhà máy bia mang tính biểu tượng của Munich. Những yếu tố thẩm mỹ mà chúng ta thường gắn với nước Đức ngoài bia như những bộ quần áo kiểu dirndl và lederhosen có liên quan chặt chẽ đến lễ hội này.
Ngoài Munich, hầu hết các thành phố lớn khác, và và cả rất nhiều thị trấn nhỏ, cũng tổ chức các lễ hội bia và các sự kiện quanh năm. Ví dụ, vào mùa hè, Berlin tổ chức Lễ hội Bia Quốc tế và Tuần lễ Bia Thủ công.
Nói đến bia ngon thì chắc chắn là không thể bỏ qua bia Đức nhập khẩu rồi. Cùng nhau điểm mặt 4 thương hiệu bia Đức nổi tiếng được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam nhé.
Nói đến bia đen Đức là phải nói đến bia Kostritzer. Với mùi vị thơm ngậy bia Kostritzer mang đến cho người uống cảm giác say mê. Đã đã giải tỏa cơn khát và cái hậu thơm ngon của hoa bia chính hiệu Đức. Các nhà máy bia Kostrizer đã được sở hữu bởi hãng Bitburger Brauerei từ năm 1991, nằm ở Bad Kostritz gần Gera ở Thuringia.
Nhà máy bia này được thành lập năm 1543 và nó chính là một trong những nhà sản xuất lâu đời nhất của Schwarzbier (bia tươi đen) ở Đức. Với khoảng 6 thế kỷ sản xuất bia. Có thể nói rằng Kostritzer chính là 1 trong những thương hiệu bia nổi tiếng và lâu đời nhất tại Đức.
Bia Bitburger chính là dòng bia tươi hàng đầu tại Đức. Đem đến cho người thưởng thức những dư vị hấp dẫn khác nhau từ mùi vị, màu sắc đến phong cách. Ngay cả khi bạn là người sành bia thì Bitburger cũng sẽ chinh phục bạn ngay trong ngụm bia đầu tiên.
Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên tại Đức, mùi hương đậm đà của lúa mạch Thuringia. Hương hoa bia nồng nàn trong từng ly bia đến từ Eifel và sự tươi mát trong từng mạch nước lấy từ lưu vực sông Nims & Kyll. Các loại nguyên liệu cao cấp cùng với kỹ thuật nấu bia tuyệt vời của những người thợ tài hoa. Tất cả hòa quyện, cùng công thức đặc biệt tạo nên một thức uống làm đắm chìm lòng người.
Paulaner xếp hạng thứ 8 trong số các nhà máy bia bán chạy nhất của Đức. Bia Paulaner được thành lập vào đầu thế kỷ 17 tại Munich do các tu sĩ của tu viện Neudeck Obder. Tên của các nhà máy bia Paulaner đề cập theo thứ tự của các tu sĩ sống ở Neuhauser Straße ở Munich. Các tu sĩ đã ủ bia để sử dụng riêng kể từ năm 1634.
Tại Việt Nam oettinger đang cung cấp 5 loại bia với thương hiệu bia Oettinger bao gồm: Oettinger chay, Oettinger béo, Oettinger vàng, Oettinger nặng và Oettinger đen. Trong đó loai bia Oettinger béo với mùi vụ thơm ngậy vì không quá trình lọc. Nên bia béo Oettinger vẫn giữ được cái vị ngậy ngậy, thơm thơm với độ cồn 5% thì còn gì bằng để vui cùng bạn bè với bia Oettinger béo.
Bia Oettinger nặng cũng được bán rất chạy với nồng độ cồn 8,9% .Đây chắc chắn là bia dành cho các anh chàng đô cao rồi. Nếu bạn là người có tửu lượng vừa phải thì không nên uống quá 2 lon Oeetinger nặng đâu bạn nhé. Có khả năng là say không biết đường về.
Thị trường bia nhập khẩu hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà cả trên toàn thế giới đều sôi động với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Thế nhưng chính bởi vì lý do đấy, nhiều cá nhân và tổ chức hòng trục lợi đã tuồn ra không ít các chai rượu lậu kém chất lượng. Mà để phân biệt được chúng lại không hề dễ dàng.
Vì vậy hãy tìm đến những cửa hàng bán bia nhập khẩu chính hãng như Kho Rượu Nhập.
Tự hào là cơ sở phân phối bia, rượu tốt nhất thị trường, chất lượng luôn đảm bảo 100% nhập khẩu từ nước ngoài, giá bia luôn là giá cạnh tranh tốt nhất thị trường. Quý khách có thể đến trực tiếp cơ sở Kho Rượu Nhập hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ tốt nhất và giao hàng nhanh nhất.
Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ DI Việt Nam
Địa chỉ: Số 121 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0935.719.699
Hotline: 0932.686.996
Email: khoruounhap88@gmail.com
Website: khoruounhap.vn