Bia Kostritzer (Đức)
Showing all 3 results
Showing all 3 results
Là một trong những quốc gia sản xuất bia hàng đầu thế giới, bia Đức chinh phục mọi người khắp nơi trên thế giới bởi sự đa dạng về các loại bia và bởi sự tinh khiết nguyên bản của bia được quy định trong bộ luật tinh khiết (Purity Law) đã có từ hàng trăm năm nay. Người Đức thường tự hào họ có những nhà máy bia có tuổi đời gần 1000 năm, có lẽ là cổ nhất trên thế giới. Thậm chí người Đức coi bia là thứ “bánh mỳ lỏng” – một thực phẩm thiết yếu trong mọi bữa ăn của họ. Một trong những dòng bia ngon nổi tiếng của Đức đó là bia Kostritzer. Bạn đã từng thưởng thức qua dòng bia này chưa? Cùng Kho Rượu Nhập khám phá thêm về dòng bia này nhé!
Nhà máy bia Köstritzer là một trong những nhà máy bia lâu đời nhất của Đức. Kể từ ngày thành lập vào năm 1543, Köstritzer đã vươn lên trở thành hãng bia lager đen nổi tiếng nhất nước Đức ngày nay. Ở thị trường quốc tế, Köstritzer đang phổ biến hơn bao giờ hết. Dòng bia đăc sản này đã có mặt tại hơn 50 quốc gia, từ Mỹ, Nga, Trung Quốc, Việt Nam và các nước Châu Âu láng giềng đến Đài Loan, El Salvador và New Zealand.
1543: Nhà máy được thành lập
Những tài liệu ban đầu được ghi chép lại của nhà máy bia lager đen Köstritzer, nói về bia Köstritzer Erbschenke, có từ năm 1543. Do vậy, nhà máy trở thành một trong những nhà máy lâu đời nhất nước Đức và là một trong số ít những nhà máy sản xuất bia đen liên tục kể từ thời điểm đó.
1991: Nhà máy bia Köstritzer được Bitburger mua lại
Nhà máy bia Köstritzer Schwarzbierbrauerei là một trong những nhà máy bia đầu tiên được Bitburger mua lại và sát nhập.
1993: Dẫn đầu thị trường ở hạng mục bia lager đen
Nổ ra đúng vào lễ kỷ niệm 450 năm thành lập, Köstritzer giành được vị trí hàng đầu ở hạng mục bia lager đen lên men đáy. Cho đến tận bây giờ, Köstritzer vẫn tiếp tục trụ vững ở vị trí này.
2013: Köstritzer lan tỏa toàn cầu
Ngày nay, Köstritzer được xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới, với lượng bán hàng xuất khẩu gần như gấp đôi 3 năm vừa qua. Nhu cầu đối vớibia Kostritzerbùng nổ, đặc biệt là ở Trung Quốc.
2013: Thủ tướng ĐứcAngela Merkel đến thăm nhà máy bia Köstritzer
Trong suốt chiến dịch bầu cử, bà thủ tướng đã dừng chân tại nhà máy bia đen Köstritzerđể nâng ly chúc mừng cùng một ly bia đen nổi tiếng nhất nước Đức trước 6000 người dân vào ngày 15 tháng 9.
Những nhân tố quyết định đối với chất lượng và hương vị của bia chính là sự chọn lựa nguyên liệu kỹ lưỡng và sự cẩn trọng trong quy trình sản xuất.
Hoa bia được kiểm định trực tiếp trong quá trình nuôi trồng. Các loại hoa bia tạo hương và hoa bia đắng chất lượng cao được Köstritzer sử dụng được lấy từ khu vực Hallertau của Bavaria, vùng trồng hoa bia lớn nhất thế giới.
Từ xưa, nhà máy đã sử dụng nguồn nước từ những dòng suối tinh khiết ở vùng Eleonorental tuyệt đẹp. Chất lượng nguồn nước nấu bia là nhân tố vô cùng quan trọng quyêt định chất lượng của bia. Nguồn nước suối mềm với thành phần khoáng chất hoàn hảo trong nó là một nguyên liệu thô tuyệt vời trong nấu bia và mang đến cho các dòng bia của Köstritzer hương vị cân bằng đặc biệt.
Chất lượng nước nấu bia được giám sát liên tục nhờ các quy trình kiểm định khoa học. Lúa mạch cũng chính là tiêu điểm của những yêu cầu chất lượng đặc biệt. Köstritzer đảm bảo những loại lúa mạch được sử dụng đều đáp ứng được các nguyên tắc khắt khe của nhà máy làm mạch nha.
Trước khi được chấp nhận, mạch nha lại được kiểm tra lại với công nghệ phân tích tiên tiến nhất để đảm bảo đã phù hợp với những tiêu chuẩn chất lượng định trước.
Những thành phần nguyên liệu làm nên sản phẩm bia Kostritzer độc đáo này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chống đột ngụy, tăng tuổi thọ, cung cấp thêm đầy đủ Vitamin cho cơ thể. Và đặc biệt hơn theo nghiên cứu của Đại Học Wisconsin (Mỹ), bia đen chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa mà không tìm thấy ở các loại bia khác để ngăn ngừa bệnh ung thư.
Điều này được lý giải do trong quá trình sản xuất bia ở nhiệt độ cao để tạo ra sự thơm ngon và màu đen đặc trưng, các nguyên liệu như mạch nha đã hình thành nên các hợp chất chống oxy hóa – có tác động đến các gốc tự do gây ung thư… Cũng theo trường đại học này, bia càng sậm màu càng tốt cho tim mạch. Flavonoids có trong bia đen còn có công dụng phòng tránh tình trạng cholesterol bị oxy hóa, điều vốn là căn nguyên gây ra chứng vữa xơ động mạch.
Một nghiên cứu khác ở Hà Lan được thực hiện ở Viện nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng TNO chỉ ra rằng những người uống bia có nồng độ vitamin B6 trong máu cao hơn so với những người không uống, và cao hơn 2 lần so với những người uống rượu.
Ngoài ra, bia đen Kostritzer còn có tác dụng dễ tiêu hóa, giúp ăn ngon, giảm mệt mỏi, cung cấp một hàm lượng vitamin B6, B12 và Axit Folic.
Màu gỗ gụ của nước bia cùng với lớp bọt bia màu kem, xốp mịn, lâu tan chính là những đặc điểm định hình bia lager đen Köstritzer. Hương thơm ấn tượng của Köstritzer gợi lên nhiều hương vị cay nồng, có mùi hương của cây xô thơm, hạt dẻ nướng, mật ong đen, sô cô la đắng và bánh mì tươi. Vị bia khô cùng với hương thơm thảo dược ngọt đắng và hương thơm của các nguyên liệu rang nướng.
Hương thơm nồng được cân bằng bởi bọt sủi tăm nhẹ nhàng, lấp lánh tuyệt đẹp từ đáy cốc mang theo sự tươi mới và tinh tế. Vị đắng dịu nhẹ cùng vị ngọt của mạch nha đọng lại khá lâu trong khoang miệng người uống. Köstritzer đúng là một dòng bia lager đen đậm đà, phức tạp với hương vị tươi mới, sạch sẽ mang nhiều hương vị đậm đà.
Cũng hiển nhiên trong từng được đề cập trong Reinheitsgebot – bộ luật tinh khiết về bia, người Đức có lòng tôn kính lớn đối với bia của họ. Uống bia là một phần quan trọng trong văn hóa của họ. Hơn nữa, bia còn được coi là thức uống quốc gia của Đức. Người Đức, nói chung, cũng được biết đến với thái độ thoải mái của họ xung quanh vấn đề tiêu thụ đồ uống có cồn. Thanh niên được phép bắt đầu uống bia ở tuổi 16, trong khi độ tuổi pháp lý để được uống rượu là 18. Ở những nơi như thủ đô Berlin của Đức, việc uống bia rượu từ các thùng miễn phí đặt ở những nơi công cộng thậm chí là hoàn toàn hợp pháp, điều đó tiếp tục hợp pháp hóa sự hiện diện của bia.
Tất nhiên, cũng có một số truyền thống xung quanh việc uống bia. Phổ biến nhất là quy tắc: khi bạn cụng ly với người khác, hãy nhìn thẳng vào mắt nhau, nếu không điều gở hay những thứ không may mắn thuộc về tín ngưỡng khác sẽ đến với bạn.
Oktoberfest cũng là một trong những biểu tượng thương hiệu của văn hóa đồ uống Đức, ít nhất là với những du khách đang nhìn vào từ bên ngoài. Không nghi ngờ gì nữa, sự kiện này đã giúp phổ biến hơn nữa các nhà máy bia mang tính biểu tượng của Munich. Những yếu tố thẩm mỹ mà chúng ta thường gắn với nước Đức ngoài bia như những bộ quần áo kiểu dirndl và lederhosen có liên quan chặt chẽ đến lễ hội này.
Ngoài Munich, hầu hết các thành phố lớn khác, và và cả rất nhiều thị trấn nhỏ, cũng tổ chức các lễ hội bia và các sự kiện quanh năm. Ví dụ, vào mùa hè, Berlin tổ chức Lễ hội Bia Quốc tế và Tuần lễ Bia Thủ công.
Thị trường bia nhập khẩu hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà cả trên toàn thế giới đều sôi động với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Thế nhưng chính bởi vì lý do đấy, nhiều cá nhân và tổ chức hòng trục lợi đã tuồn ra không ít các chai rượu lậu kém chất lượng. Mà để phân biệt được chúng lại không hề dễ dàng.
Vì vậy hãy tìm đến những cửa hàng bán bia nhập khẩu chính hãng như Kho Rượu Nhập.
Tự hào là cơ sở phân phối bia, rượu tốt nhất thị trường, chất lượng luôn đảm bảo 100% nhập khẩu từ nước ngoài, giá bia luôn là giá cạnh tranh tốt nhất thị trường. Quý khách có thể đến trực tiếp cơ sở Kho Rượu Nhập hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ tốt nhất và giao hàng nhanh nhất.
Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ DI Việt Nam
Địa chỉ: Số 121 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0935.719.699
Hotline: 0932.686.996
Email: khoruounhap88@gmail.com
Website: khoruounhap.vn