Bia Monchshof (Đức)
Showing all 5 results
Showing all 5 results
Là một trong những quốc gia sản xuất bia hàng đầu thế giới, bia Đức chinh phục mọi người khắp nơi trên thế giới bởi sự đa dạng về các loại bia và bởi sự tinh khiết nguyên bản của bia được quy định trong bộ luật tinh khiết (Purity Law) đã có từ hàng trăm năm nay. Người Đức thường tự hào họ có những nhà máy bia có tuổi đời gần 1000 năm, có lẽ là cổ nhất trên thế giới. Thậm chí người Đức coi bia là thứ “bánh mỳ lỏng” – một thực phẩm thiết yếu trong mọi bữa ăn của họ. Một trong những dòng bia ngon nổi tiếng của Đức đó là bia Monchshof. Bạn đã từng thưởng thức qua dòng bia này chưa? Cùng Kho Rượu Nhập khám phá thêm về dòng bia này nhé!
Có thể coi bia Monchshof là một kỳ quan bia Đức mà mọi người yêu bia đều mơ ước! Monchshof là hãng bia hiện thuộc sự quản lý của tập đoàn bia nổi tiếng Kulmbacher – một trong 10 nhà sản xuất bia lớn nhất nước Đức.
Lịch sử của Monchshof có thể coi là bắt đầu với sự thành lập của tu viện vào năm 1349, đi đôi với nó là nghệ thuật sản xuất bia ở thành phố Kulmbach. Ngay tại trung tâm của vùng sản xuất bia Franconia, Kulmbach Mönchshof nằm ở chân Plassenburg, trên địa điểm từng là tài sản thuộc về tu viện Xitô ở Langheim. Trong hơn 600 năm, nó đã nuôi dưỡng và duy trì nghệ thuật nấu bia và lòng hiếu khách ở Bavaria.
1349: thành lập tu viện đầu tiên ở thành phố Margrave của Kulmbach cũng theo truyền thống gắn liền với việc thành lập nghệ thuật nấu bia ở Kulmbach. Mönchshof hình thành nên một phần tài sản của tu viện Xitô ở Langheim.
1516: Theo luật về độ tinh khiết của Bavaria, chỉ lúa mạch, hoa bia và nước mới được phép sử dụng để làm bia.
1803: Heinrich Hering mua lại toàn bộ bất động sản và cơ sở rộng lớn của nó với giá 400.000 mark.
1962: Mönchshof được chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn. 4 triệu deutschmarks được đầu tư vào một cơ sở hầm mới. Những thùng bia gỗ trước đây nhường chỗ cho những thùng bia nhựa với chai Euro 0,5 lít.
1984: Kulmbach Reichelbräu chiếm đa số cổ phần tại Mönchshofbräu. Mönchshof được coi là bia đặc sản của nhà máy Kulmbach.
Những chai bia đầu tiên được niêm phong bằng nút chai và dây kẽm. Bước đột phá về bia đóng chai đòi hỏi một loại nắp đủ chắc để có thể chịu được áp suất của axit cacbonic trong bia.
Nắp xoay siết dây thép (swingtop) là giải pháp. Các nắp này, mà ngày nay vẫn được lắp bằng tay, cho phép giữ axit cacbonic trong bia và do đó tạo ra tiếng “bụp” đặc trưng không thể nhầm lẫn khi mở chai bia – một dấu hiệu của sự tươi mới thực sự.
Một ưu điểm khác là mặc dù nắp xoay siết dây thép có thể đắt hơn trong sản xuất so với nắp kim loại thông thường, nhưng nó có thể được tái sử dụng, giúp bảo vệ môi trường và thậm chí khiến việc mở nắp chai trở nên thú vị.
Dưới đây là 2 chai bia Monchshof ngon được khách hàng rất ưa chuộng trên thị trường hiện nay:
Bia Monchshof Kellerbier 5.4% có màu hổ phách, đậm màu với lớp bọt mịn, dầy. Mùi hương thấy rõ của bánh mỳ, hoa bia với mùi cam quýt tươi mát. Ngoài ra còn có vị của một số loại quả như raspberries, hương mạch nha. Vị ngọt thú vị xen lẫn với vị đắng mềm mại, nhẹ nhàng. Cấu trúc trung bình, với hậu vị sâu. Đây là một loại bia ngon, mang phong cách đặc trưng của bia keller ở Đức.
Bia Monchshof Bockbier 6.9% có màu đỏ hổ phách, sẫm màu với lớp bọt dày và mềm mại. Mùi hương mạch nha đậm với hương hoa kèm theo chút thoang thảo của thảo dược. Vị ngọt khá rõ với vị đắng đặc trưng. Cấu trúc dày dặn, tốt với hậu vị kéo dài rất lâu. Một loại bia đặc trưng phong cách bockbier Đức.
Cũng hiển nhiên trong từng được đề cập trong Reinheitsgebot – bộ luật tinh khiết về bia, người Đức có lòng tôn kính lớn đối với bia của họ. Uống bia là một phần quan trọng trong văn hóa của họ. Hơn nữa, bia còn được coi là thức uống quốc gia của Đức. Người Đức, nói chung, cũng được biết đến với thái độ thoải mái của họ xung quanh vấn đề tiêu thụ đồ uống có cồn. Thanh niên được phép bắt đầu uống bia ở tuổi 16, trong khi độ tuổi pháp lý để được uống rượu là 18. Ở những nơi như thủ đô Berlin của Đức, việc uống bia rượu từ các thùng miễn phí đặt ở những nơi công cộng thậm chí là hoàn toàn hợp pháp, điều đó tiếp tục hợp pháp hóa sự hiện diện của bia.
Tất nhiên, cũng có một số truyền thống xung quanh việc uống bia. Phổ biến nhất là quy tắc: khi bạn cụng ly với người khác, hãy nhìn thẳng vào mắt nhau, nếu không điều gở hay những thứ không may mắn thuộc về tín ngưỡng khác sẽ đến với bạn.
Oktoberfest cũng là một trong những biểu tượng thương hiệu của văn hóa đồ uống Đức, ít nhất là với những du khách đang nhìn vào từ bên ngoài. Không nghi ngờ gì nữa, sự kiện này đã giúp phổ biến hơn nữa các nhà máy bia mang tính biểu tượng của Munich. Những yếu tố thẩm mỹ mà chúng ta thường gắn với nước Đức ngoài bia như những bộ quần áo kiểu dirndl và lederhosen có liên quan chặt chẽ đến lễ hội này.
Ngoài Munich, hầu hết các thành phố lớn khác, và và cả rất nhiều thị trấn nhỏ, cũng tổ chức các lễ hội bia và các sự kiện quanh năm. Ví dụ, vào mùa hè, Berlin tổ chức Lễ hội Bia Quốc tế và Tuần lễ Bia Thủ công.
Thị trường bia nhập khẩu hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà cả trên toàn thế giới đều sôi động với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Thế nhưng chính bởi vì lý do đấy, nhiều cá nhân và tổ chức hòng trục lợi đã tuồn ra không ít các chai rượu lậu kém chất lượng. Mà để phân biệt được chúng lại không hề dễ dàng.
Vì vậy hãy tìm đến những cửa hàng bán bia nhập khẩu chính hãng như Kho Rượu Nhập.
Tự hào là cơ sở phân phối bia, rượu tốt nhất thị trường, chất lượng luôn đảm bảo 100% nhập khẩu từ nước ngoài, giá bia luôn là giá cạnh tranh tốt nhất thị trường. Quý khách có thể đến trực tiếp cơ sở Kho Rượu Nhập hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ tốt nhất và giao hàng nhanh nhất.
Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ DI Việt Nam
Địa chỉ: Số 121 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0935.719.699
Hotline: 0932.686.996
Email: khoruounhap88@gmail.com
Website: khoruounhap.vn