Bia Oettinger (Đức)
Showing all 6 results
Showing all 6 results
Là một trong những quốc gia sản xuất bia hàng đầu thế giới, bia Đức chinh phục mọi người khắp nơi trên thế giới bởi sự đa dạng về các loại bia và bởi sự tinh khiết nguyên bản của bia được quy định trong bộ luật tinh khiết (Purity Law) đã có từ hàng trăm năm nay. Người Đức thường tự hào họ có những nhà máy bia có tuổi đời gần 1000 năm, có lẽ là cổ nhất trên thế giới. Thậm chí người Đức coi bia là thứ “bánh mỳ lỏng” – một thực phẩm thiết yếu trong mọi bữa ăn của họ. Một trong những dòng bia ngon nổi tiếng của Đức đó là bia Oettinger. Bạn đã từng thưởng thức qua dòng bia này chưa? Cùng Kho Rượu Nhập khám phá thêm về dòng bia này nhé!
Nói đến bia, người ta không chỉ ca ngợi những chai bia Bỉ hảo hạng, mà người ta còn đặc biệt dành tình cảm cho những chai bia đến từ nước Đức – một đất nước cũng sở hữu một văn hóa uống bia vô cùng phong phú và nhiều màu sắc. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một trong những loại bia nổi tiếng nhất đất nước Đức đó chính là bia Oettinger. Được biết, Oettinger từ năm 2004 luôn nằm trong danh sách các loại bia bán chạy và được ưa chuộng nhất đất nước Đức.
Công ty bia Oettinger được thành lập tại thị trấn Oettingen Baroque thuộc vùng Bavarian của đất nước Đức vào những năm 1730. Nhãn hiệu này chỉ thực sự gây được chú ý và tiếng vang khi vào năm 1956, khi hãng nằm dưới sự điều hành của Otto và Gunther Kollmar.
Từ những năm 1970, khi kỷ nguyên của các siêu thị bắt đầu, Gunther đã đề xuất một chiến lược mới mà nhờ có đó công ty đã có được những thành công nhất định. Chiến lược này được tiến hành một cách có hệ thống, cụ thể ông cho thiết lập các kênh bán hàng trực tuyến và đối tượng khách hàng sẽ là những người có ý thức về giá cả của các loại bia hiên đang cạnh tranh nhau trên thị trường nội địa. Và với những mức giá mà ông đưa ra cho các loại bia của mình, kết hợp với chiến lược riêng của công ty, ông đã thành công và từng bước đưa Oettingen trở thành loại bia được ưa chuộng tại các hệ thống siêu thị và các quán bar và pub.
Câu chuyên thành công này được tiếp tục bởi Dirk Kollmar – con trai của Gunther Kollmar. Ông được bổ nhiệm chức Giám đốc của nhà máy bia Oettinger vào năm 1993 và ngay sau đó đã thực hiện một số bước đi tiên phong để từ đó tạo ra những thay đổi nhất định và mang lại thành công vang dội hơn nữa. Cùng với cha mình, Dirk đã giúp công ty phát triển mà mở rộng quy mô từ một nhà máy chuyên sản xuất bia tới nay đã trở thành một nhà máy sản xuất bia và các loại nước giải khát lớn ở Đức.
Hơn tất cả mọi thứ, công ty luôn hoạt động dựa trên tôn chỉ đã được đưa ra đó chính là tôn trọng truyền thống, đề cao trung thực. Sau sự ra đi của Gunther Kollmar vào năm 2013, Dirk bắt đầu đảm nhiệm trọng trách quản lý toàn bộ nhà máy từ năm 2014, ông luôn cảm thấy mình và nhân viên cần phải có trách nhiệm tiếp tục thực hiện những tôn chỉ đó.
Nguyên liệu là yếu tố rất quan trọng để tạo ra những chai bia Oettinger chất lượng:
Nước được dùng để nấu bia là nước Brauwasser. Hơn 90% bia được làm từ nguồn nước này. Oettinger đảm bảo độ ngon của nước sẽ không bị thay đổi trong quá trình nấu bia nhờ có trang thiết bị hiện đại của mình. Đối với ai tìm hiểu kỹ về bia đều hiểu rằng, nguồn nước có tầm ảnh hưởng quan trọng đến hương vị của bia, nhận thức được điều này, Oettinger không chỉ chọn một loại nước khoáng thiên nhiên chất lượng mà còn cố gắng đảm bảo được độ “ngon” đó.
Đức là một đất nước nổi tiếng với những vườn hoa bia rộng và chất lượng vào loại bậc nhất thế giới. Và hoa bia của Oettinger được lấy từ khu vực Hallertau ở Bavaria – một khu vực nức tiếng ở đất nước Đức khi nhắc đến hoa bia.
Oettinger hiểu rằng, hoa bia chính là yếu tố giúp bia có mùi thơm đặc trưng và vì lý do đó, nhà máy rất quan tâm đến chất lượng của loại nguyên vật liệu này. Và nhờ có loại hoa bia chất lượng, bia Oettinger sở hữu hương vị rất quyến rũ, và lớp bọt min đẹp mắt. Đồng thời, hiệu quả phụ chính là giúp bia có thời gian sử dụng tự nhiên lâu hơn mà không cần chất phụ gia.
Bất kể là bia nâu hay bia đen, bia ngọt hay bia cay, nhờ có mạch nha mà bia mới có được đầy đủ hương vị và màu sắc cần có. Mạch nha được tao ra nhờ quá trình nảy mầm của các loại hạt ngũ cốc đã qua quá trình chọn lọc khắt khe. Oettinger luôn đảm bảo lựa chọn những hạt ngũ cốc to và mẩy nhất, những hạt đã hững trọn những tia nắng mặt trời chói chang để sử dụng cho quá trình nấu bia.
Trong quá trình nấu mạch nha, nhiệt độ liên tục được kiểm soát để đảm bảo sẽ có được loại mạch nha phù hợp cho từng loại bia và đặc biệt hơn, toàn bộ quá trình đều diễn ra dựa theo điều kiện tự nhiên của hạt ngũ cốc, Oettinger đảm bảo sẽ không sử dụng chất phụ gia hóa học để kích thích quá trình này.
Bia là một loại thức uống lên men, và nếu không có men sẽ chẳng thể nào có được quá trình đó, và càng chẳng thể sinh ra được thứ thức uống ngon đến vậy. Có thể nói men là nguyên liệu thô kinh tế nhất vì nó sẽ tiếp tục nhân lên trong suốt quá trình sản xuất bia. Trên thế giới có rất nhiều loại men bia, nhưng ở Oettinger, loại men bia được sử dụng phải là loại men bia thuộc chùng tinh khiết, có nghĩa là các men bia phải được lấy từ cùng một giống, có như vậy, chất lượng mới luôn được đảm bảo.
Với sự khắt khe trong quá trình chế biến, những chia bia ngon hảo hạng lần lượt được ra đời, Oettinger hiện sản xuất hơn 20 loại bia và các loại nước uống có cồn khác nhau.
Đồ uống nhập khẩu rất hân hạnh khi được giới thiệu với người dùng 5 loại bia Oettinger được ưa chuộng nhất của hãng, đó chính là bia đen Oettinger, bia béo Oettinger, bia nặng Oettinger, bia chay Oettinger và bia Oettinger xuất khẩu (Oettinger Export). Còn bây giờ hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về từng loại bia này nhé.
Màu sắc và độ tinh khiết: Bia có màu đen đặc trưng, tuy nhiên khi để ở dưới điều kiện ánh sáng tốt, người dùng sẽ thấy được ánh nâu trong đó, một màu nâu cánh gián rất sang trọng.
Mùi hương: Khi mở nắp chai bia, người dùng sẽ cảm nhận được mùi tươi mới đến từ hoa bia. Tiếp ngay sau đó là mùi thoang thoảng của một số loại hoa quả. Tùy từng người sẽ có những liên tưởng khác nhau đến loại quả có trong đó, nhưng theo như nhà sản xuất bật mí, họ có sử dụng chút nho đen trong quá trình nấu bia đó.
Hương vị: Khi nhấp trong miệng, ta có thể cảm nhận thấy rõ nét hơn những nét đặc trưng trong các thành phần như hoa bia, men bia và mùi vị hoa quả. Ngay từ ngụm đầu tiên, hương vị của mạch nha sẽ lan tỏa khắp vòm miệng, và tiếp theo đó là vị quả đỏ chín mọng rất thú vị. Để rồi cuối cùng, khi uống xong, bia sẽ đọng lại một vị đắng dịu nhẹ, tinh tế – một vị đắng hoa bia dễ dàng thấy khi thưởng thức các loại bia. Với độ cồn là 4.9%, bia Oettinger đen là một loại bia tuyệt vời cho những bữa tối nhẹ nhàng dưới ánh nến. Có thể nói, loại bia này giống như món khai vị cũng được, hoặc giống như món tráng miệng cũng được, nhưng dù trong trường hợp nào, bia Oettinger đen cũng đều mang lại cho người dùng cảm giác khoan khoái, không quá nặng nề.
Màu sắc và độ tinh khiết: Bia Oettinger nặng 8,9% có màu hổ phách sang trọng quyến rũ cùng lớp bọt bia mịn màng mạnh mẽ.
Mùi hương: Hương thơm của caramel, ngũ cốc, cỏ và phảng phất mùi vani.
Hương vị: Mùi hương gợi lên cho người dùng những thành phần như hoa bia, men bia và hoa quả thì đến lúc thưởng thức người dùng sẽ cảm nhận được rõ nét hơn những nguyên liệu đó. Với những ngụm đầu tiên, hương vị của mạch nha nướng ngọt ngào lan tỏa trong vòm miệng, sau đó là cỏ, hoa và một chút cay nhẹ nhàng. Cấu trúc cân bằng, hậu vị kéo dài, ít đắng. Mặc dù độ cồn cao nhưng người uống hầu như không cảm nhận thấy nó, chỉ thấy vị ngon của bia.
Màu sắc: màu vàng đậm với lớp bọt dày dặn, tinh khiết
Mùi hương: Với bia béo Oettinger, khi ngửi người dùng sẽ cảm nhận rõ nét hương hoa quả có trong bia, mạnh mẽ nhất là chuối và chút nhẹ nhàng đến từ giống cam quýt. Bên cạnh đó, hương thơm hơi ngọt dịu sẽ đi qua khiến cho người dùng liên tưởng đến những giọt mật ong vàng rượm.
Hương vị: Khi mới thưởng thức ngụm đầu tiên, mùi thơm đầu tiên ta cảm nhận được sẽ là mùi mạch nha, kế đến sẽ là vị chuối rất đặc trưng. Để ý kỹ hơn, ta có thể cảm nhận được hương vị của đinh hương ở trong đó. Cuối cùng, sau khi uống, cái còn đọng lại là vị đắng của hoa bia. Tuy nhiên cùng lúc đó, vị đắng ấy lại được hòa quyện với chút dư vị chuối đang còn sót lại trên đầu lưỡi, tạo nên một cảm giác đê mê, thú vị cho người uống.
Màu sắc: Vàng nhạt
Mùi hương: Hương hoa quả và mật ong.
Hương vị: Với độ cồn 0,5, người dùng khi thưởng thức bia chay, sẽ cảm nhận rõ nét nhất vị ngọt đến từ hoa quả và mật ong. Gần như sẽ không thể nhận thấy vị đắng có trong đó. Đây là một loại bia được đánh giá là rất phù hợp với các chị em phụ nữ, trong những ngày hè nóng bức, thưởng thức một chai bia lạnh với độ cồn thấp còn gì tuyệt vời hơn. Hơn nữa, với văn hoá uống bia rượu thì không lái xe đang càng ngày càng phổ biến, bia không cồn Oettinger là một lựa chọn thông minh của anh em tài xế để giữ an toàn cho bản thân và người khác nhưng vẫn cần thứ đồ uống ngon để giải khát.
Màu sắc: vàng
Mùi hương: Lúa mạch và mật ong
Hương vị: Ngay từ ngụm đầu tiên, bia sẽ cho người dùng cảm nhận được những hương vị đặc trưng của bia đó là vị mạch nha và vị đắng đến từ hoa bia. Với độ cồn là 5.4, bia sẽ có độ đắng mạnh hơn bình thường một chút, và đương nhiên vị đắng ấy sẽ theo người dùng cho đến những giọt cuối cùng. Đối với những ai phát cuồng với hương vị đắng của bia, Oettinger Export sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.
Cũng hiển nhiên trong từng được đề cập trong Reinheitsgebot – bộ luật tinh khiết về bia, người Đức có lòng tôn kính lớn đối với bia của họ. Uống bia là một phần quan trọng trong văn hóa của họ. Hơn nữa, bia còn được coi là thức uống quốc gia của Đức. Người Đức, nói chung, cũng được biết đến với thái độ thoải mái của họ xung quanh vấn đề tiêu thụ đồ uống có cồn. Thanh niên được phép bắt đầu uống bia ở tuổi 16, trong khi độ tuổi pháp lý để được uống rượu là 18. Ở những nơi như thủ đô Berlin của Đức, việc uống bia rượu từ các thùng miễn phí đặt ở những nơi công cộng thậm chí là hoàn toàn hợp pháp, điều đó tiếp tục hợp pháp hóa sự hiện diện của bia.
Tất nhiên, cũng có một số truyền thống xung quanh việc uống bia. Phổ biến nhất là quy tắc: khi bạn cụng ly với người khác, hãy nhìn thẳng vào mắt nhau, nếu không điều gở hay những thứ không may mắn thuộc về tín ngưỡng khác sẽ đến với bạn.
Oktoberfest cũng là một trong những biểu tượng thương hiệu của văn hóa đồ uống Đức, ít nhất là với những du khách đang nhìn vào từ bên ngoài. Không nghi ngờ gì nữa, sự kiện này đã giúp phổ biến hơn nữa các nhà máy bia mang tính biểu tượng của Munich. Những yếu tố thẩm mỹ mà chúng ta thường gắn với nước Đức ngoài bia như những bộ quần áo kiểu dirndl và lederhosen có liên quan chặt chẽ đến lễ hội này.
Ngoài Munich, hầu hết các thành phố lớn khác, và và cả rất nhiều thị trấn nhỏ, cũng tổ chức các lễ hội bia và các sự kiện quanh năm. Ví dụ, vào mùa hè, Berlin tổ chức Lễ hội Bia Quốc tế và Tuần lễ Bia Thủ công.
Thị trường bia nhập khẩu hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà cả trên toàn thế giới đều sôi động với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Thế nhưng chính bởi vì lý do đấy, nhiều cá nhân và tổ chức hòng trục lợi đã tuồn ra không ít các chai rượu lậu kém chất lượng. Mà để phân biệt được chúng lại không hề dễ dàng.
Vì vậy hãy tìm đến những cửa hàng bán bia nhập khẩu chính hãng như Kho Rượu Nhập.
Tự hào là cơ sở phân phối bia, rượu tốt nhất thị trường, chất lượng luôn đảm bảo 100% nhập khẩu từ nước ngoài, giá bia luôn là giá cạnh tranh tốt nhất thị trường. Quý khách có thể đến trực tiếp cơ sở Kho Rượu Nhập hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ tốt nhất và giao hàng nhanh nhất.
Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ DI Việt Nam
Địa chỉ: Số 121 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0935.719.699
Hotline: 0932.686.996
Email: khoruounhap88@gmail.com
Website: khoruounhap.vn