Rượu vang
Showing 1–16 of 309 results
Showing 1–16 of 309 results
Rượu vang là loại thức uống được phục vụ thường xuyên trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Không chỉ đơn thuần là một loại thức uống thông thường trong các thực đơn, rượu vang còn được kết hợp với một số món ăn giúp làm tăng hương vị và chất lượng của bữa ăn, có lợi cho sức khỏe, đồng thời thể hiện sự sang trọng cho người thưởng thức.
Cùng Kho Rượu Nhập tìm hiểu chi tiết về những chai rượu vang qua bài viết dưới đây.
Rượu vang được phục vụ thường xuyên trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay
Rượu vang là một loại thức uống có cồn. Được lên men không cần cho thêm đường từ các loại nho khác nhau. Độ cồn rơi vào khoảng 5,5 – 20,5%. Hàm lượng dinh dưỡng rơi vào khoảng 82 Kcalo (100ml) chất béo và cholesterol bằng 0.
Giống nho khác nhau và chủng nấm men khác nhau tạo thành các dạng khác nhau của rượu vang, nên giá của các loại Vang cũng sẽ khác nhau. Một số cường quốc về rượu vang phải kể đến gồm Ý, Tây Ban Nha, Chile và Pháp… với sản lượng hàng chục triệu chai một năm.
Rượu vang đã được sản xuất hàng ngàn năm. Bằng chứng sớm nhất về rượu vang là từ Trung Quốc cổ đại (7000 TCN), Georgia (6000 TCN), Iran (5000 TCN) và Sicily (4000 TCN). Sau đó, khi rượu vang Old World phát triển hơn nữa kỹ thuật trồng nho, châu Âu sở hữu ba trong số các khu vực sản xuất rượu vang lớn nhất.
Sau này rượu được chắt lọc để có hương vị thơm ngon hơn. Điều này đã làm phát sinh nghề trồng nho hiện đại trong rượu vang Pháp, rượu vang Ý, rượu vang Tây Ban Nha, và những truyền thống nho làm rượu vang này đã được đưa vào rượu vang Thế giới mới.
Ngày nay, năm quốc gia có vùng sản xuất rượu vang lớn nhất là Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Mỗi một vùng làm vang, một nhà sản xuất rượu vang hay một dòng rượu vang lại có một câu chuyện riêng để kể. Và thường thì nó đến từ lịch sử của vùng. Của nhà sản xuất hay nguyên do tạo ra được chai rượu đặc biệt này.
Rượu vang là để uống, nhưng những hiểu biết về lịch sử của rượu. Lại là một trong những điều làm nên sự thú vị của một chai vang. Lần tới, khi mua vang, hãy thưởng thức không chỉ hương vị. Mà bạn hãy thử khám phá câu chuyện đằng sau nó, để cảm nhận rượu một cách đầy đủ nhất.
Rượu vang có nhiều loại, hương vị và giá rượu vang cũng rất khác nhau. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượng đường, thời gian ủ, cách chưng ép nước nho v.v.
Rượu vang đỏ (tiếng Anh là Red Wine) là loại vang phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất, với hương vị đa dạng nhất. Các loại rượu vang đắt nhất chỉ có thể là rượu vang đỏ lâu năm.
Rượu vang đỏ được làm từ các giống nho có màu đỏ sẫm. Màu sắc thực tế của rượu vang đỏ có thể thay đổi từ màu đỏ thẫm. Đặc trưng của rượu vang trẻ. Qua màu nâu cam của rượu vang để lâu và do đó mất đi màu sắc tươi nguyên thủy.
Nước ép từ hầu hết các loại nho đỏ thực sự có màu trắng xanh. Màu đỏ đẹp mắt bạn thấy trong các chai vang đỏ. Là đến từ các sắc tố anthocyan (còn được gọi là anthocyanin) có trong vỏ nho.
Trong đó có những giống nho làm vang đỏ phổ biến như rượu vang Cabernet Sauvignon hay rượu vang Merlot.
Rượu vang trắng tiếng anh là white wine. Việc lên men các giống nho trắng tạo ra rượu vang trắng. Nho làm rượu vang trắng thường có màu xanh hoặc vàng. Một vài giống nho làm rượu vang trắng nổi tiếng được biết đến, chẳng hạn như Chardonnay, Sauvignon Blanc và Riesling.
Nho đỏ có thể được sử dụng để sản xuất rượu vang trắng. Nếu như những người làm vang cẩn thận không để sắc tố màu sắc từ vỏ nho lan vào nước ép nho. Chẳng hạn như nho đỏ Pinot Noir, thường được sử dụng để sản xuất Champagne.
Rượu vang hồng kết hợp một số màu từ vỏ nho, nhưng không đủ để đủ tiêu chuẩn là rượu vang đỏ. Nó có thể là loại rượu lâu đời nhất được biết đến, vì nó là loại rượu đơn giản nhất để tạo ra bằng phương pháp tiếp xúc với lớp vỏ. Màu hồng có thể từ cam nhạt đến gần tím sống động, tùy thuộc vào chủng loại được sử dụng và kỹ thuật làm rượu.
Có ba cách chính để sản xuất rượu vang hồng:
Rượu vang Rosé có thể được làm tĩnh, bán sủi bọt hoặc sủi tăm, với nhiều mức độ ngọt khác nhau từ rượu vang Provençal khô đến rượu vang trắng ngọt và đỏ hồng. Rượu vang Rosé được làm từ nhiều loại nho trên khắp thế giới.
Rượu Vang ngọt là loại vang còn nhiều đường chưa lên men chứa vị ngọt. Định nghĩa của vang ngọt theo hướng này là: Nếu một loại rượu vang chứa tới trên 30 gram đường mỗi lít, đó được coi là rượu vang ngọt. Nếu ít hơn 10 gram mỗi lít là loại “Dry” – vang ngọt khô. Ở giữa là loại “Off Dry”.
Rượu vang sủi tăm là loại vang khá thú vị. Với phong cách làm rượu vang liên quan đến quá trình lên men lần hai diễn ra trong chai thay vì trong thùng gỗ. Dẫn đến việc tạo ra các bong bóng khí CO2.
Vang sủi tăm giúp tạo ra các bong bóng đẹp mắt khi ta quan sát qua ly uống rượu vang, vì lý do này nên chúng thường được sử dụng trong các bữa tiệc để tạo sự sôi động.
Vang sủi tăm có thể có màu đỏ, trắng hoặc hồng. Mùi vị thì có thể từ nhiều mùi khoáng cho đến đậm đà và ngọt ngào.
Các quốc gia sản xuất rượu vang được chia làm 2: Cựu Thế Giới (Old World Wine) và Tân Thế Giới (New World Wine).
Cựu Thế Giới là các quốc gia lâu đời về rượu vang, sử dụng phương pháp làm rượu truyền thống, đa phần là các nước châu Âu như Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hungary…
Tân Thế Giới là các quốc gia từng là thuộc địa, ngành sản xuất rượu vang khoảng 100 năm trở lại đây, sử dụng các phương pháp sản xuất tân tiến, hiện đại hơn. Gồm các nước như Mỹ, Chile, Australia, Trung Quốc, Argentina, New Zealand, Nam Phi, Canada..
Thuộc các nước Cựu thế giới – Old World Wine, rượu vang Ý nổi tiếng toàn cầu nhờ phong cách rượu đậm đà, cung cấp sản lượng rượu đứng đầu toàn thế giới trong nhiều năm, với những chuyên gia hàng đầu về pha trộn và chưng cất mà không một nơi nào so sánh được.
Những vùng sản xuất rượu nổi tiếng của Ý phải kể để chính là Tuscany (Toscana) và vùng Veneto phía Nam nắng ấm miền Địa Trung Hải. Hệ thống phân loại rượu vang Ý được đặt riêng biệt so với chuẩn chung châu Âu, rõ ràng và khắt khe hơn.
Chính nhờ tiêu chuẩn như vậy, các loại rượu vang nổi tiếng được ưa chuộng tại Việt Nam không thể nào không xướng tên rượu vang Ý. Đây cũng là một trong những loại rượu vang ngon được ưa chuộng bậc nhất ở Hà Nội.
Đây là quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới, phủ sóng ở mọi nơi. Rượu vang Pháp luôn nhận được sự yêu thích lớn tại thị trường Việt Nam nhờ sự hài hòa, tinh tế của rượu.
Một trong những nơi nổi sản xuất rượu vang nổi tiếng của Pháp mà ai cũng từng nghe tới chính là Bordeaux – Nơi xuất xưởng những chai vang đỏ ngon nhất thế giới.
Rượu vang Pháp là một trong các loại rượu vang nhập khẩu cao cấp được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.
Cũng là một trong những đất nước làm vang trong Old World Wine. Rượu vang Tây Ban Nha luôn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường rượu ngoại nhập khẩu ở Việt Nam.
Thiên nhiên đã ưu ái ban cho xứ sở bò tót rất nhiều những điều tốt đẹp. Từ khí hậu, văn hóa địa lý cho tới cả ngành công nghiệp rượu vang. Rượu vang Tây Ban Nha khá phong phú. Bao gồm rượu vang trắng, vang đỏ, vang sủi tăm (Cava) cho tới vang cường hóa (Fortified) đều rất được yêu thích..
Nếu thích đi theo phong cách đơn giản, dễ uống và không quá phức tạp. Thì bạn nên tìm đến rượu vang của các nước New World Wine. Và một trong số đất nước xuất khẩu rượu vang nổi tiếng thế giới của New World Wine chính là Chile.
Rượu vang Chile khá phù hợp với giới trẻ vì dễ uống và giá cả khá hạt dẻ. Vang Chile cũng có nhiều dòng với nhiều mức giá để khách hàng lựa chọn.
Rượu vang Mỹ thuộc các nước Tân Thế Giới, với sản lượng chủ yếu tới từ Napa Valley – California.
Tại Việt Nam, vang Mỹ không được phổ biến nhiều bằng vang Ý, Pháp hay Chile, nhưng không vì vậy mà chất lượng rượu vang Mỹ nhập khẩu kém đi. Chỉ với vài trăm ngàn, bạn đã có thể thưởng thức một chai vang Mỹ thơm ngon, đậm đà cùng một bữa tối ấm áp.
Là một dòng rượu đến từ hãng Macallan – một thương hiệu Single malt đình đám với gian hàng rượu phong phú nhất từ khoảng 8 năm đến 30 năm tuổi được ủ trong những thùng gỗ Sồi Sherry đã lựa chọn kỹ càng và đươc gia công bằng tay để tạo ra hương vị và màu sắc đặc trưng nhất
Rượu Macallan là một trong những thương hiệu nổi tiếng thế giới được đánh giá cao và được nhiều người gọi là dòng Single Malt ngon nhất trên thế giới.
Trong các quốc gia Nam Mỹ thì không thể bỏ qua rượu vang Argentina. Argentina là nước sản xuất rượu vang quan trọng trên thế giới và là quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất Nam Mỹ.
Với địa hình cao và được che chắn bởi dãy Andes, Argentina đã mang đến thị trường thế giới rất nhiều dòng vang chất lượng cao. Nho đỏ Malbec và nho trắng Torrontes là 2 giống nho đặc trưng nhất của quốc gia này. Bên cạnh đó, thổ nhưỡng, khí hậu và tay nghề của người làm rượu đã mang đến hương vị độc đáo trong từng dòng vang của Argentina.
Glenlivet là Dòng rượu Whisky Mạch nha đơn cất của Scotlan ( Single Malt Scotch Whisky ) được sản xuất từ một loại Malt ( Mạch nha ) tinh khiết duy nhất , và được chưng cất tại vùng Speycide phía đông bắc Scotland . Đây là một vùng đất ẩm ướt , sương mù nhưng có bầu không khí trong lành và nguồn nước rất tinh khiết
Luôn xuất hiện trong những sự kiện quan trọng, rượu Glenlivet là sự lựa chọn hoàn hảo trong các bữa tiệc , từ việc tiếp đãi bạn bè , cho đến chiêu đãi các vị khách quý tại các hội nghi lớn trên Thế giới
Sành rượu đâu chỉ ở chọn mỹ thực dùng với rượu mà còn phải biết đến nơi bán rượu ngon, chất lượng và giá cả phải chăng.
Và Kho Rượu Nhập là lựa chọn tối ưu cho những người tiêu dùng, ‘kẻ thưởng rượu” thông minh.
Tự hào là cơ sở phân phối vang tốt nhất thị trường, chất lượng luôn đảm bảo 100% nhập khẩu từ nước ngoài, giá vang luôn là giá cạnh tranh tốt nhất thị trường. Quý khách có thể đến trực tiếp cơ sở Kho Rượu Nhập hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ tốt nhất và giao hàng nhanh nhất.
Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ DI Việt Nam
Website: https://khoruounhap.vn/
Email: khoruounhap88@gmail.com
Địa chỉ: Số 121 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0935.719.699
Hotline: 0932.686.996