Rượu vang Pháp
Showing 1–16 of 36 results
Showing 1–16 of 36 results
Là nơi sản sinh ra những chai vang hảo hạng nhất thế giới, Pháp có nền công nghiệp sản xuất rượu vang lâu đời với nhiều vùng nho nổi tiếng như Alsace, Burgundy, Languedoc…Về chất lượng, các dòng vang đắt tiền nhất thế giới cũng đến từ Pháp. Rượu vang Pháp luôn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức. Cùng Kho Rượu Nhập khám phá chi tiết xem loại rượu vang này có gì đặc sắc nhé!
Rượu vang Pháp được cho là ra đời vào thế kỷ 6 TCN, khi người Phocaea thành lập thành phố Massalia nhưng nghề trồng nho thì có thể đã ra đời trước đó rất lâu. Người La Mã bắt đầu trồng nho ở xứ Gaul và sau đó lan rộng ra nhiều khu vực mà sau này là Burgundy, Rhone, Bordeaux, Languedoc…
Theo những ghi chép khảo cổ học, những gốc nho đầu tiên thuộc giống Vitis vinifera đã được người Celt trồng ở đất Gaul. Người định cư Hy Lạp đã khai mở triển vọng sáng sủa cho nghề trồng nho ở Địa Trung Hải. Theo họ, cây nho có thể phát triển tốt ở khí hậu Địa Trung Hải.
Trong quá trình phát triển, rượu vang Pháp ảnh hưởng mạnh mẽ từ những lợi ích thương mại sinh lợi từ các thương nhân Hà Lan và thị trường Anh Quốc. Giáo hội công giáo là tổ chức sở hữu số lượng vườn nho lớn nhất nước Pháp vào thời kỳ trước Cách mạng Pháp. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến 2 vùng Champagne và Burgundy.
Với sự hỗ trợ và ảnh hưởng cả trong và ngoài nước Pháp, ngành sản xuất rượu Vang ở Pháp đã trở thành hình mẫu cho cả thế giới, với nhiều loại vang được coi là chuẩn mực theo cách riêng của họ. Cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21, rượu vang Pháp đã phải cạnh tranh với rượu vang từ các nước khác như Tây Ban Nha, Ý và vang Tân Thế Giới như Úc, Mỹ.
Ở Pháp rượu vang ngon, chất lượng, hương vị đặc trưng được thể hiện không chỉ là ở các giống nho mà còn thể hiện qua những vùng sản xuất. Một số khu vực sản xuất rượu vang lớn nhất bao gồm: Bordeaux, Burgundy, Champagne, Alsace, Loire, Rhone và Languedoc.
Nằm ở Tây Nam nước Pháp, Bordeaux là vùng nho nổi tiếng bậc nhất của nước này với lịch sử trồng nho lâu đời, chủ yếu là nho đỏ (85%) gồm 2 loại chính là Cabernet Sauvignon và Merlot, còn lại là nho trắng Sauvignon Blanc và Sémillon.
Vang Bordeaux trẻ nổi bật với màu đỏ sậm và hương thơm của trái cây mận, sim chín. Càng ủ lâu thì vang Bordeaux càng thơm ngon, vị tannin càng mềm mượt.
Tọa lạc ở miền đông của nước Pháp, khu vực này có khí hậu rất thất thường. Rượu nơi đây chủ yếu được làm từ 2 loại nho là Pinot Noir và Chardonnay với hương vị nồng nàn, quyến rũ. Rượu vùng này vô cùng khó chọn bởi nhiều chai có cùng tên chỉ khác về khu vực. Do đó, mức độ phổ biến của rượu vùng này không thể bằng Bordeaux.
Để hình thành nên những chai rượu champagne lấp lánh thì phải trải qua quá trình sản xuất tốn rất nhiều công sức. Rượu được lên men theo phương pháp truyền thống và trải qua giai đoạn thứ cấp, bởi vậy mà loại rượu này thường có giá rất đắt.
Vùng Alsace nổi tiếng với 4 loại rượu nho trắng mang hương vị vô cùng tinh tế như vang trắng Riesling dịu nhẹ, rượu Gewiztraminer cay đậm, rượu Pinot Gris mạnh mẽ và rượu nho xạ Muscat d’Alsace thơm nồng ấm.
Đây là thung lũng trồng nho đa dạng nhất của Pháp với diện tích trên 1000 km dọc theo bờ sông Loire. Nơi đây có khí hậu thuận lợi, mùa xuân thì mát mẻ và xuất hiện sương muối kèm theo mưa vào lúc thu hoạch nho. Ngoài ra thì tại vùng này được sản xuất chủ yếu là giống nho trắng.
Tại vùng thung lũng sông Rhône chủ yếu sản xuất rượu đỏ ở miền Đông Nam nước Pháp. Các dòng vang đỏ được làm từ những loại nho Syrah, vang trắng từ loại nho thơm Viognier.
Đây là khu vực trồng nho rộng nhất, nằm trên bờ biển Địa Trung Hải. Nơi đây có điều kiện khí hậu ấm áp, thích hợp cho các giống nho phát triển mạnh. Rượu Languedoc có màu đỏ đậm, được pha trộn từ các loại nho Carignan, Cinsault, Grenache và Syrah là phổ biến nhất.
Được chia làm 3 cấp độ chính: AOC, Vn de Pays và Vin de Table.
Giống như rượu vang của nhiều quốc gia khác, rượu vang Pháp cũng có nhiều phân khúc giá khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất, niên vụ, giống nho, phương pháp chọn lọc nho và ủ trong thời gian bao lâu… Một chai rượu đắt chưa chắc đã là một chai rượu ngon bởi nó còn phụ thuộc vào khẩu vị và sở thích của người dùng. Dưới đây là một số chai vang được ưa chuộng nhất bới người tiêu dùng.
Chateau Dauzac Grand Cru là dòng vang đỏ được làm từ 2 giống nho đỏ Merlot và Cabernet Sauvignon của vùng Margaux – Bordeaux, Pháp. Vườn nho nơi đây được nhà sản xuất Chateau Dauzac luôn duy trì ổn định và thân thiện vơi môi trường đất sỏi, ngăn chặn sâu bệnh và sử dụng phân bón hữu cơ phù hợp để cho các giống nho phát triển mạnh cho chất lượng quả cao.
Rượu vang Pháp này mang cấu trúc phức tạp và mùi hương tinh tế từ những trái quả chín thật sự quyến rũ và cho một kết thúc dài lâu trong khoang miệng người thưởng thức.
Rượu vang Chateau Durfort Vivens Grand Cru Classe En 1855 Margaux 2014 là chai vang Pháp xếp hạng Grand Cru Classé thứ 2 vào năm 1855. Từ hương vị đến hình thức của rượu vang đều đem đến cho người thưởng thức những cảm nhận tuyệt vời, khó quên.
Những trái nho ngon nhất được thu hoạch hoàn toàn bằng tay tại những vườn nho 55ha được trồng trên đất sét sâu và cát. Những người thợ trồng nho đã khéo léo tỉ mỉ trong từng cách lựa chọn những trái nho quả to, chín đều để đưa vào sản xuất.
Rượu vang Pháp này được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp 18 tháng để tạo nên hương ngọt ngào, mềm mại mà lắng đọng.
Rượu vang Clos Du Marquis là một loại rượu vang đỏ nổi tiếng của vùng Saint-Julien. Rượu vang được làm từ nhiều giống nho nổi tiếng khác nhau, được pha trộn với tỷ lệ có tính toán cẩn thận nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng, đảm bảo theo đúng ý đồ nhà sản xuất.
Clos Du Marquis như một bó hoa ngan ngát với hương hồng khô nổi bật. Quyện cùng hương thơm của quả mâm xôi, dâu tây rừng, tuyết tùng. Lớp tannin dầy, mạnh mẽ nhưng lại khá mềm mại bởi sự phối hợp nhuần nhuyễn từ 4 giống nho.
Rượu vang có cấu trúc tinh tế, hài hoà cân đối với một hậu vị lâu dài sảng khoái.
Rượu vang Pháp Terroir La Baume Saint – Paul Tautavel là tinh hoa của rượu vang của vùng Languedoc – Russillon. Vang vừa mang nét cá tính vừa có sự mềm mại, mượt mà nhờ khí hậu đầy nắng và gió của miền nam nước Pháp.
Điểm nổi bật của rượu vang Terroir La Baume Saint – Paul Tautavel là có mùi dừa và mùi hương cam rất đặc trưng. Rượu được ủ trong thùng gỗ mới 100% của Pháp 10 tháng, đây thực sự là một điều xa xỉ bởi vì thùng gỗ sồi của Pháp phải được làm từ những cây sồi có độ tuổi 60 năm trở lên.
Hiện nay rượu vang Pháp được kết hợp với các món ăn thông qua cách thưởng thức dựa trên nồng độ axit, mùi thơm và hương vị của rượu vang để lựa chọn món ăn phù hợp với loại rượu vang đó. Xác định xem loại rượu đó nhẹ, cay, ngọt hay chát để kết hợp thực phẩm phù hợp.
Dưới đây là một số gợi ý về các món ăn kết hợp với rượu vang Pháp:
Sành rượu đâu chỉ ở chọn mỹ thực dùng với rượu mà còn phải biết đến nơi bán rượu ngon, chất lượng và giá cả phải chăng. Và Kho Rượu Nhập là lựa chọn tối ưu cho những người tiêu dùng, ‘kẻ thưởng rượu” thông minh.
Kho rượu nhập tự hào là cơ sở phân phối vang tốt nhất thị trường, chất lượng luôn đảm bảo 100% nhập khẩu từ nước ngoài, giá vang luôn là giá cạnh tranh tốt nhất thị trường. Quý khách có thể đến trực tiếp cơ sở Kho Rượu Nhập hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ tốt nhất và giao hàng nhanh nhất.
Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ DI Việt Nam
Địa chỉ: Số 121 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0935.719.699
Hotline: 0932.686.996
Email: khoruounhap88@gmail.com
Website: khoruounhap.vn
Điện thoại: 0935.719.699
Hotline: 0932.686.996