Bài viết gần đây

Vang trắng ngọt của Pháp đem tới hương vị thanh mát, nhẹ nhàng của trái cây, mật ong

Vang Trắng Pháp Chateau Mauras Sauternes – Vị Bordeaux Ngọt Ngào

15/12/2024

Vang trắng Pháp Chateau Mauras Sauternes từ vùng Bordeaux nổi tiếng với chất lượng tuyệt hảo. Được sản xuất từ những quả nho Sémillon được nuôi dưỡng dưới...

Đọc tiếp
Mua rượu vang nổ Pháp tại Kho Rượu Nhập để có trải nghiệm tốt nhất

Vang nổ Pháp Les Cordelies Exclusive – Tinh hoa từ Saint-Emilion

15/12/2024

Vang nổ Pháp Les Cordelies Exclusive là kiệt tác của nhà làm vang Les Cordelies của vùng Saint-Emilion. Sản phẩm được làm từ 100% nho  Semillon, mang theo...

Đọc tiếp
Hương vị đỉnh cao của rượu vang Pháp đẳng cấp 

Vang Pháp UDP Angelot Saint-Emilion Grand Cru Trái Tim Của Bordeaux

15/12/2024

Kho Rượu Nhập hân hạnh giới thiệu vang Pháp UDP Angelot Saint-Emilion Grand Cru, tuyệt tác của vùng Bordeaux. Với hương vị tinh tế, đậm đà của 2...

Đọc tiếp
Rượu có tiềm năng lưu trữ lên đến 40 năm, cho phép hương vị phát triển tố ưu

Rượu Vang Pháp Petit Moine – Đặc Sản Của Vùng Bordeaux

04/12/2024

Rượu Vang Pháp Petit Moine từ vùng Saint-Emilion, Bordeaux, nổi tiếng với hương vị hài hòa của trái cây chín mọng, vanilla và gỗ sồi tinh tế.  Dòng...

Đọc tiếp
Nhấp từng ngụm rượu vang đỏ để cảm nhận vị đậm đà hảo hạng 

Vang Pháp Chateau Du Basque –  Đỉnh Cao Nghệ Thuật Vang Pháp

03/12/2024

Vang Pháp Chateau Du Basque là dòng vang đỏ cao cấp đến từ vùng Bordeaux, nổi bật với hương vị tinh tế và cấu trúc cân bằng. Tại...

Đọc tiếp

Tổng hợp kiến thức hữu ích về rượu có thể bạn chưa biết

5/5 - (2 bình chọn)

Đi vào thế giới của thức uống, bạn như lạc vào 1 khu rừng vậy, đầy những phám phá mới lạ mà bạn chưa từng thấy hoặc chưa từng nghĩ tới. Các bạn nghĩ rằng thức uống hàng ngày như nước lọc, nước trái cây, nước từ ngũ cốc, sinh tố, bia và rượu là chấm hết. Thế thì bạn mất đi những khám phá thú vị rồi đấy. Kho Rượu Nhập chia sẻ với bạn kiến thức hữu ích về rượu có thể bạn chưa biết.

Trước khi uống

Mục Lục

– Với vang trắng và vang hồng: vào mùa hè, nên ngâm lạnh trước khi sử dụng bởi nhiệt độ chuẩn để thưởng thức 2 loại rượu này là khoảng 10 đến 12 độ C. Rót xong lại ngâm vào xô đá.

– Với vang đỏ: nhiệt độ chuẩn cao hơn một chút nên chỉ cần ngâm đá vừa đủ. Nếu để quá lâu có thể làm mùi vị bị hỏng. Ngoài ra, trước khi sử dụng vang đỏ, bạn cần mở chai khoảng 15 – 30 phút để rượu được “thở”, nghĩa là tác dụng với oxy, cho bay bớt cồn. Việc này khiến mùi vị của vang đỏ đậm hơn, nồng và chát hơn.

Loại ly sử dụng

Loại ly thích hợp nhất để uống rượu vang là loại ly bầu, có tay cầm và chân cao. Khác với ly champagne là loại cao, thon dài.

kiến thức về rượu

Cách cầm ly rượu

Rượu vang cũng như champagne phải có độ lạnh cần thiết, nên khi uống, bạn nên cầm ly ở phần đế hoặc chân, chỉ dùng ngón tay nâng nhẹ ly rượu. Tránh dùng bàn tay tiếp xúc với phần bầu rượu bởi nhiệt độ từ lòng bàn tay sẽ làm rượu ấm lên, ảnh hưởng lớn đến hương vị, khác hẳn khi uống rượu mạnh.

Cách rót rượu đúng chuẩn

– Đối với vang đỏ, chỉ nên rót 1/2 ly còn với vang trắng và hồng thì chỉ nên rót 1/3 ly và thưởng thức từ từ, chậm rãi.

– Khi rót rượu vào ly, miệng chai phải cách miệng ly. Không kê cổ chai lên miệng ly để rót.

– Khi rót các loại vang sủi tăm hoặc champagne phải rót 2 lần, lần thứ 1 chờ bọt tan rồi mới rót lần 2.

– Không nên rót đến cùng, nên chừa lại một chút vì có thể có cặn ở cuối chai.

Thứ tự phục vụ rượu trên bàn tiệc

– Đối với bàn tiệc có nhiều loại rượu vang, thứ tự ưu tiên sẽ là vang trắng phục vụ trước vang đỏ, vang chua phục vụ trước vang ngọt, vang thường trước vang ngon. Champagne sử dụng vào đầu bữa tiệc. Không nên uống các loại rượu mạnh ở ngay từ đầu vì nó có thể ảnh hưởng đến vị giác cũng như có thể bị say khi uống lúc đang đói.

– Ở gia đình, quy tắc đặt để ly không quá quan trọng, miễn sao tiện để lấy và thu dọn. Tuy nhiên, ở các nhà hàng sang trọng, có một vài nguyên tắc sắp đặt bạn cũng nên tham khảo: ly uống vang đỏ thường được đặt bên trái ly uống vang trắng. Nếu cả buổi tiệc chỉ dùng một loại rượu vang thì ly rượu đặt bên phải ly uống nước. Không nên xếp quá 4 loại ly trên một bàn.

Cách bảo quản rượu

– Trái với suy nghĩ thông thường là bày rượu trong tủ kính, trên thực tế, các chuyên gia về rượu vang khuyên rằng, bạn nên để chai rượu nằm ngang, để rượu tiếp xúc với nút chai (với loại chai nút gỗ sồi). Điều này sẽ giữ cho nút luôn ẩm ướt. Nếu nút bị khô, nó sẽ co lại và để không khí lọt vào trong chai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hương vị của rượu.

– Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản rượu là khoảng 15-17 độ C, nên là nơi ẩm, tối, tránh ánh sáng mặt trời vì nó có thể khiến nhiệt độ ấm lên và tác động đến vị của rượu vang.

– Rượu nên dùng tốt nhất là 3 – 4 tiếng sau khi mở, nếu để lâu, khi rượu tác dụng với không khí, mùi vị sẽ không còn đạt chuẩn. Nếu ở nhà, thì tốt nhất, bạn nên uống hết chai rượu trong một vài lần đầu tiên bởi không có cách nào khắc phục. Còn ở các khách sạn, người ta sử dụng các loại nút cao su để tránh tối đa không khí hoặc dùng cách bơm khí nitơ để nén không cho không khí bay vào.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Gửi Email

    Hỗ trợ 24/7
    Gửi tin nhắn cho chúng tôi

    Chính sách thanh toán

    Xem ngay >>

    Chính sách đổi trả

    Xem ngay >>

    Chính sách bảo mật thông tin

    Xem ngay >>

    Chính sách giao hàng

    Xem ngay >>