Chắc hẳn với những người yêu rượu vang đều đã từng nghe đến cái tên rượu vang chát. Hiện nay, 80% rượu vang trên thị trường đều là rượu vang chát. Và phần lớn rượu vang chát đều là rượu vang đỏ. Vang chát là loại vang có hàm lượng tannin tương đối cao, hàm lượng đường thấp và nồng độ cồn cao, phổ biến từ 12-15%, có những loại đặc biệt lên đến 16-18%. Rượu vang chát thường được ủ rất lâu để vị chát trở nên mềm mại và mang lại hương vị thơm ngon, lôi cuốn. Cùng Kho Rượu Nhập điểm danh 10 chai rượu vang chát ngon và bán chạy nhất trên thị trường hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!
1. Rượu vang chát Chile Apalta Gran Reserva
Mục Lục
Rượu vang Apalta Gran Reserva là một trong những dòng vang Chile rất được yêu thích, dòng vang chát bán chạy số1 Việt Nam. Loại rượu vang chát này được làm từ 2 giống nho nổi tiếng là Cabernet Sauvignon và Sarmenere của Chile.
Rượu có nồng độ 14,5%, mang hương thơm thanh lịch với các hương của chocolate, hộp xì gà, cà phê , vani và bơ nơi cánh mũi; kết hợp hoàn hảo với vị chát mềm mại, phong phú, đầy đủ của các cơ quan trung, mềm mại và hào phóng, với một dư vị dài.
2. Rượu vang chát chile Punti Ferrer Conforme Cabernet Sauvignon
Tiếp theo vẫn là một dòng vang chát của Chile, vang Punti Ferrer Conforme Cabernet Sauvignon được sản xuất từ 100% nho Cabernet Sauvignon của vùng curico valley. Khu vực này có điều kiện khí hậu và vị trí địa lý thuận lợi để tạo nên những trái nho Cabernet Sauvignon mang hương vị độc đáo.
Rượu vang Chile Punti Ferrer Conforme Sauvignon có màu đỏ đậm. Hương thơm phức hợp của các loại hoa quả như mận, cherry kết hợp với hương vani, cam thảo và cacao. tạo nên hương vị mạnh mẽ, tròn trịa cùng dư vị chát tannin kéo dài, cuốn hút.
3. Rượu Vang F Negroamaro
Rượu Vang F Negroamaro có màu tím đậm với hương vị béo ngậy của kem, bơ, kèm theo vị chat tannin nhẹ nhàng. Có nồng độ 15% với hương thơm vô cùng hấp dẫn của các loại trái cây đen chín mọng và các loại gia vị như trái mận chín, trái dâu, mứt cherry, mứt anh đào và gỗ tuyết tùng.
Đây là một trong các chai rượu vang đỏ của Ý dành được vô số các giải thưởng danh giá. Rượu thích hợp dùng kèm với các món thịt đỏ nhiều dầu mỡ như bò beef steak, thịt heo quay, sườn nướng BBQ… hay các món pho mai, lườn ngỗng xông khói…
4. Rượu Vang M Malvasia
Rượu Vang M Malvasia có nồng độ 14.5%, phù hợp với khẩu vị của hầu hết những thực khách bởi nó dễ uống, không quá đậm cũng không quá nhạt. Người sử dụng sẽ dễ dàng bị lôi cuốn không chỉ bởi sắc đỏ ánh tím long lanh của rượu mà còn bởi hương vị thơm ngon, ấn tượng của dòng nho đỏ Malvasia Nera.
Tannin mềm mại, để lại vị chát nhẹ nhàng trên mặt lưỡi cùng với hương thơm của chocolate, vani, dâu rừng, hoa anh đào và các loại gia vị, thảo mộc Địa Trung Hải. Rượu Vang M Malvasia thích hợp dùng cho các món ăn thịt đỏ, thịt cừu nướng, xúc xích, pho mát…
5. Rượu vang CF Collefrisio H
Collefrisio có trách nhiệm với văn hóa sản xuất rượu vang. Nho được trồng và quy trình sản xuất, do đó họ khéo léo kết hợp tiêu chuẩn chất lượng cao của thành phẩm với khối lượng sản phẩm đầu ra lớn. Đặc biệt đáng chú ý là các hầm của nhà máy rượu. Được xây dựng hoàn toàn dưới lòng đất, dưới vườn nho đã bật gốc. Điều này cho phép bạn đạt được nhiệt độ thấp và duy trì sự cân bằng giữa nhiệt độ và độ ẩm. Một số hầm rượu còn được trang bị thêm máy lạnh.
Collefrisio là một nhà máy rượu được điều hành bởi hai đại diện trẻ của thế hệ thứ ba của những nhà sản xuất rượu. Triết lý của công ty dựa trên nguyên tắc “sản xuất rượu hữu cơ”. Và tình yêu đối với đất đai và điều kiện khí hậu lý tưởng.
Rượu vang được làm từ nho từ những cây nho già với sản lượng thấp. Vụ thu hoạch được thu hoạch từ những địa điểm tốt nhất vào cuối tháng 10. Lúc đó nho đang ở độ chín tối ưu nhất. Lên men tiếp xúc với vỏ nho kéo dài khá lâu, cho phép bạn chiết xuất tối đa hương thơm và hương vị đặc trưng từ mỗi quả nho. Quá trình lên men được thực hiện trong các bể thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ. Chai rượu vang đỏ này được ủ trong các quán rượu bằng gỗ sồi của Pháp trong 24 tháng. Sau đó được đóng chai và ủ thêm 12 tháng trong các hầm của nhà máy rượu.
6. Rượu Vang Domaine du Roc Languedoc
Rượu vang từ vùng Languedoc-Roussillon sản xuất ở miền Nam nước Pháp. Trải dài từ bờ biển Địa Trung Hải đến Provence. Cabernet, Merlot, Mourvedre, Grenache và Syrah là một số loại nho đỏ quan trọng nhất trong vùng.
Hầu hết nhà sản xuất rượu vang trong khu vực này sản xuất hỗn hợp. Trái ngược với các loại rượu vang đơn lẻ các giống nho. Có một số giá trị nổi bật được tìm thấy trong rượu vang từ vùng này. Nhiều màu đỏ pha trộn từ khu vực này được bán lẻ với giá dưới 20 đô la!
7. Rượu Vang Chateau Garat Bel Air Bordeaux
Garat Bel Air có lượng trái cây cân bằng giữa Nho Cabernet Sauvignon, Nho Cabernet Franc và Nho Merlot. Làm nên 1 sự kết hợp hết sức hài hòa và đặc biệt. Mang lại mùi thơm và cảm giác đậm đà hơn, ở những giọt cuối cùng. Sự sống động ấy thật đáng để ta ghi nhớ.
Đây là loại rượu được sản xuất tại miền tây nước Pháp, vùng trồng nho lâu đời Bordeaux. Những trái nho chín mọng, đỏ đậm thơm ngon được thu hoạch đúng thời điểm. Và thời tiết nhờ bàn tay và kỹ thuật nghiền ép và ủ lên men của các nhà làm rượu lâu đời. Tạo nên loại vang đắm say lòng người.
Chateau Garat Bel Air khi uống Sẽ mang lại trong lòng khách hàng. Một màu trắng tinh khôi và mùi thơm nhẹ nhàng, tinh tế rất dễ chịu. Được pha trộn 3 giống nho, sẽ làm nên 1 hương vị hết sức thuyết phục cho chai rượu vang này.
8. Rượu Vang ý Le Volte Dell’ornellaia Toscana
Thế giới gọi trên những chai rượu vang chát ngon nhất bởi các loại đến từ Le Volte Dell’ornellaia Toscana. Phong cách và cách phối hợp rượu vang đã làm nên sự đặc biệt cho loại rượu vang này. Nước Ý ở hữu loại rượu vang chát nào ngon thì sẽ được ưa chuộng.
Nhà sản xuất Ornellaia tạo ra chai rượu vang chát ngon nhất thế giới bởi người sáng lập của Ornellaia, Marchese Lodovico Antinori. Rượu Vang Đỏ Le Volte Dell’ Ornellaia là loại rượu vang chát ngon được kết hợp từ ba giống nho là Merlot, Cabernet Sauvignon, Sangiovese. Từng thùng thép nhỏ để duy trì các đặc tính của giống nguyên vẹn rồi lên men malolactic, một lần nữa trong các thùng thép. Sau đó rượu được ủ trong 10 tháng trước khi đưa ra thị trường người tiêu dùng.
Bạn nên nhớ khi uống loại rượu vang chát ngon thì đừng quên ướp rượu quá lạnh hoặc để rượu quá ấm. Nhiệt độ lý tưởng là 15-18 độ C với các món thịt đỏ nướng, mỳ ý , khoai tây, pho mát,…trên bàn tiệc cùng gia đình người thân.
9. Rượu Vang ý Le Vigne Di Sammarco Arche Primitivo Di Manduria
Rượu vang chát ngon thường có màu đỏ đậm đan xen một chút ánh tím quyến rũ cho mọi người. Vị rượu là vị của nhiều trái cây tươi hòa cùng với hương thơm của cacao và của khói thuốc. Bạn nên uống cùng với các món ăn mang tính truyền thống, thịt thú rừng nướng, các món BBQ…ở 8 đến 12 độ C.
Đây là dòng Vang Ý của thương hiệu nổi tiếng Le Vigne Di Sammarco của vùng Puglia bởi nguyên liệu là nho Primitivo. Vị chát của rượu vang ở nồng độ 15% vol trong 750ml phù hợp với nhiều sự kiện.
10. Rượu vang chát Cubardi Primitivo
Rượu vang Cubardi Primitivo là một loại rượu vang cao cấp nổi tiếng của Ý thuộc thương hiệu Schola Sarmenti. Thành phần chính được làm từ 100% giống nho Primitivo, thuộc khu vực Salentino. Nơi đây không chỉ có địa chất mà còn có khí hậu vô cùng thích hợp để giống cây nho trồng này phát triển tốt nhất, cho ra loại quả có thể làm nên những chai rượu vang lừng danh trên thế giới đến với những người mộ điệu.
Màu đỏ đậm hương thơm hấp dẫn vô cùng quyến rũ nổi bật với hương thơm trái cây như khói thuốc lá, vani, gia vị và trái cây đỏ chín mọng như anh đào, mâm xôi, mận và nho chín; kết hợp với vị chát mềm mại, cuốn hút.
Lời kết
Trên đây là danh sách các dòng rượu vang chát ngon, rất được yêu thích tại Việt Nam và trên thế giới. Với hương vị đặc biệt và mức giá phù hợp những dòng rượu vang chát ngon này sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những bữa tiệc lãng mạn, hay làm món quà ý nghĩa tặng người thân trong những dịp lễ tết. Đừng quên theo dõi Kho Rượu Nhập để thường xuyên cập nhật thêm nhiều kiến thức hay về rượu vang nhé!