Bài viết gần đây

rượu dâu tằm

15 Loại Trái Cây Ngâm Rượu Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

25/04/2023

Tự làm các loại rượu ngâm trái cây cho gia đình đang là trào lưu của nhiều bà nội trợ Việt trong những năm gần đây. Được làm...

Đọc tiếp
rượu mơ ngâm

Có Nên Uống Rượu Ngâm Hoa Quả Không?

25/04/2023

Rượu ngâm hoa quả là một thức uống chứa cồn được làm từ trái cây lên men. Bạn có thể tạo ra rượu hoa quả tự làm tại...

Đọc tiếp
The Hennessy Honey Coctail

Cách pha chế Cocktail từ rượu Cognac ngon mát cho mùa hè

25/04/2023

Cognac là loại Rượu có lịch sử lâu đời, là loại rượu mạnh làm từ nho vùng Cognac của Pháp — và bạn dễ dàng tìm thấy nó...

Đọc tiếp
Ly uống rượu Cognac

Cách Thưởng Thức Rượu Cognac Đúng Chuẩn Người Sành Rượu

24/04/2023

Do lịch sử phong phú của cognac và danh tiếng là một trong những loại rượu mạnh uy tín nhất trên thế giới, nó cũng có xu hướng...

Đọc tiếp
các loại rượu cognac

Top 10 Loại Rượu Cognac Ngon Nổi Tiếng Thế Giới Năm 2023

21/04/2023

Rượu Cognac hay còn có tên gọi người Việt chính là rượu cô nhắc là loại rượu mạnh nổi tiếng trên toàn thế giới được sản xuất từ...

Đọc tiếp

Rượu Vang Organic: Đặc Điểm, Lợi Ích Và Review chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Lối sống organic hay còn gọi là lối sống xanh và xu hướng sử dụng thực phẩm organic (hữu cơ) đang phổ biến trên thế giới nhờ đặc tính gần gũi với thiên nhiên, tuyệt đối an toàn và mang lại nhiều lợi ích đặc biệt về sức khỏe. Bên cạnh rau, củ, quả, thịt organic, các loại rượu vang organic cũng đang được nhiều người chào đón. Nói đến cái tên rượu vang organic thì chắc hẳn nhiều người không hiểu được ý nghĩa của nó bởi chỉ có những người sành vang trên thế giới mới hiểu rõ về dòng rượu vang này. Vậy hãy cùng Kho Rượu Nhập tìm hiểu về dòng vang này qua bài viết dưới đây nhé!

rượu vang oganic

Rượu Vang Organic Là Gì?

Mục Lục

Rượu vang organic là dòng sản phẩm rượu vang được sản xuất đảm bảo theo một chu trình nhất định theo tiêu chuẩn organic quốc tế. Ngay từ những khâu trồng trọt chăm sóc các loại giống nho làm nguyên liệu cơ bản để sản xuất nên những dòng rượu vang, cho đến khi người ta tiến hành thu hoạch và sơ chế nho để mang về nhà máy chế biến…Tất cả đều đảm bảo tiêu chuẩn sạch chuẩn organic hữu cơ.

rượu vang hữu cơ ngon

Bạn có thể hiểu một cách rất đơn giản đó chính là quá trình sản xuất rượu vang hoàn toàn dựa trên tiêu chí đảm bảo sức khỏe dành cho tất cả những người sử dụng trên thế giới nói chung. Người ta tiến hành sản xuất rượu vang organic dựa trên sự can thiệp một cách tối thiểu và hạn chế nhất đối với việc sử dụng các hóa chất trong khi gieo trồng chăm sóc nho. Bên cạnh đó khi chế biến sản xuất rượu người ta cũng hạn chế tối đa việc sử dụng một số sản phẩm phụ gia khác để đưa vào bên trong của rượu.

Với những chai rượu vang organic có thể chúng sẽ không được tiến hành lọc lấy phần nước trong. Chính vì điều đó mà khi lựa chọn rượu bạn có thể nhận thấy một số vết vẩn đục bên trong nó nhất định. Sử dụng những sản phẩm của dòng rượu vang organic này các bạn hoàn toàn yên tâm để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như tránh được một cách tối đa những yếu tố tác hại của môi trường bên ngoài đang ngày càng đe dọa đến đời sống sức khỏe của con người nói chung.

Cách nhận biết rượu vang hữu cơ

Tại Úc, việc xác định một loại rượu vang có phải rượu vang hữu cơ không khá dễ dàng. Đơn giản vì các nhà máy rượu tại Úc phải được cấp chứng nhận để sản xuất rượu vang hữu cơ tại đất nước này, bao gồm các chứng nhận Australian Certified Organic, NASAA Organic và Certified BioGro Organic. Không có những chứng nhận này, các nhà máy rượu dù có thực hiện các phương pháp canh tác hữu cơ với các ruộng nho của mình cũng sẽ không được công nhận là nhà sản xuất rượu vang hữu cơ. Thời gian để được cấp chứng nhận sản xuất rượu vang hữu cơ có thể lên đến 5 năm.

rượu vang hữu cơ

Đối với rượu vang hữu cơ nhập khẩu, việc xác định này khó khăn hơn một chút do mỗi quốc gia có các cơ quan cấp chứng nhận khác nhau, với các quy tắc ghi nhãn chai khác nhau. Hơn nữa, vì không phải tất cả rượu vang hữu cơ đều được cấp chứng nhận, vậy nên hãy nhớ tìm hiểu về các nhà máy rượu trước khi bạn quyết định mua một chai rượu vang hữu cơ nào đó.

Rượu vang Organic có chất bảo quản không?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng rượu vang hữu cơ phải là dòng rượu vang hoàn toàn không chứa chất bảo quản. Thực tế là có một số chất bảo quản, đáng chú ý nhất là sulfur dioxide (SO2) được tạo ra tự nhiên trong quá trình lên men rượu, dù các nhà sản xuất rượu có muốn hay không. Vì vậy, đừng chỉ vì một loại rượu được dán nhãn hữu cơ mà cho rằng nó không chứa chất bảo quản. Nếu bạn nhạy cảm với sulfur dioxide, hãy tìm các loại rượu với ghi chú “ không có chất bảo quản” hoặc “không thêm chất bảo quản” trên nhãn chai nhé.

Lợi ích đối với sức khỏe của rượu vang Organic

Đây là một trong số câu hỏi được đặt ra mà rất nhiều người trên thị trường hiện nay quan tâm. Đặc biệt là đối với những người sành vang, những tầng lớp quý tộc thì có lẽ các sản phẩm rượu vang của dòng rượu vang organic luôn được người ta săn đón và kiếm tìm. Vậy thưởng thức rượu vang organic mang lại những lợi ích gì dành cho sức khỏe?

vang hữu cơ

– Rượu đảm bảo thực phẩm sạch bởi trong các thành phần của chúng không có chứa những chất phụ gia, các loại thuốc hóa học thuốc trừ sâu hoặc bất cứ thành phần nào khác gây độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của toàn xã hội nói chung và người yêu thích rượu vang nói riêng.

– Đặc biệt trong thành phần của rượu vang organic không sử dụng những yếu tố gây biến đổi gene để đảm bảo an toàn nhất dành cho người dùng rượu.

– Nếu có thì dòng vang này chỉ sử dụng một lượng rất nhỏ chất phụ gia sulfite với hàm lượng thấp nhất dưới 20ppm.

– Các sản phẩm rượu vang organic được tiến hành lên men một cách hết sức tự nhiên để đảm bảo độ đậm đà cũng như khả năng an toàn cho chai rượu.

Giá của rượu vang hữu cơ trên thị trường

Mặc dù giá của các loại organic cao hơn so với các loại vang thông thường, nhưng việc chênh lệnh này cũng dễ hiểu cho việc chi trả nhân công nhiều hơn, các quy trình làm rượu vang được làm bằng thủ công, năng suất vườn nho thấp hơn, thời gian để làm ra các loại rượu vang organic cũng lâu hơn so với các rượu vang thông thường. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại rượu vang organic rất tuyệt vời ở những vùng chuyên làm organic có mức giá rất hợp lý.

Lời kết

Với tất cả những giá trị mà dòng rượu vang organic có được, bạn hoàn toàn cảm thấy yêu thích khi lựa chọn và thưởng thức dòng rượu vang này. Hơn thế nữa một sản phẩm đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng thì không có bất cứ lý do gì mà người dùng lại không lựa chọn nó. Hy vọng bài viết trên đây của Kho Rượu Nhập sẽ cho bạn đọc hiểu hơn và có cái nhìn cụ thể về dòng rượu vang này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Gửi Email

  Hỗ trợ 24/7
  Gửi tin nhắn cho chúng tôi

  Chính sách thanh toán

  Xem ngay >>

  Chính sách đổi trả

  Xem ngay >>

  Chính sách bảo mật thông tin

  Xem ngay >>

  Chính sách giao hàng

  Xem ngay >>