Bài viết gần đây

Quy trinh san xuat

Quy trình sản xuất rượu vang đúng tiêu chuẩn quốc tế từ A – Z

27/03/2022

Rượu vang là đồ uống lên men được sản xuất từ nước nho hoặc các loại hoa quả khác, quá trình lên men không qua chưng cất, là...

Đọc tiếp
RƯỢU VANG PAPALE

Top 10 Loại Rượu Vang Đỏ Ngon Nhất Thế Giới [Update 1h]

20/03/2022

Ngày nay khi chất lượng cuộc sống của chúng ta ngày càng được cải thiện thì bên cạnh việc ăn ngon người tiêu dùng còn biết thưởng thức...

Đọc tiếp
Triển lãm rượu vang Việt Nam

Việt Nam thị trường tiêu thụ rượu bia hàng đầu thế giới

11/01/2022

Việt Nam không chỉ là thị trường tiêu thụ rượu bia hàng đầu thế giới, những năm gần đây, rượu vang là sản phẩm được nhiều người quan...

Đọc tiếp
Văn hóa uống rượu

Văn hóa uống rượu – những vấn đề cần nhìn lại

11/01/2022

Không biết từ khi nào, rượu trở thành món đồ uống không thể thiếu trong Văn hóa ẩm thực của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Đối...

Đọc tiếp
kiến thức về rượu

Tổng hợp kiến thức hữu ích về rượu có thể bạn chưa biết

11/01/2022

Đi vào thế giới của thức uống, bạn như lạc vào 1 khu rừng vậy, đầy những phám phá mới lạ mà bạn chưa từng thấy hoặc chưa...

Đọc tiếp

12 Lý do bạn nên uống một ly rượu vang mỗi ngày

5/5 - (1 bình chọn)

Kho Rượu Nhập chia sẻ 12 Lý do bạn nên uống một ly rượu vang mỗi ngày

1. Rèn luyện trí óc

Tiến sĩ Tedd Goldfinger của trường đại học Arizona School of Medicine khẳng định, uống rượu vang điều độ làm tăng lượng HDL cholesterol, ngăn ngừa tắc động mạch và cải thiện trí nhớ. Đây cũng là phương pháp hiệu quả ngăn ngừa cục máu đông và giảm viêm mạch máu – cả hai đều có liên quan đến suy giảm nhận thức và bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu đã làm một thí nghiệm nhỏ. Cụ thể, họ đưa ra một số câu đố ghi nhớ với phụ nữ U70. Kết quả cho thấy, những người uống 1 ly rượu vang mỗi ngày có khả năng ghi nhớ tốt hơn.

2. Ổn định cân nặng

Những người uống rượu vang điều độ thường ít khi bị béo phì. Thói quen này cũng làm giảm lượng mỡ thừa và kích thước vòng eo. Uống rượu vang “khuyến khích” cơ thể đốt cháy calo.

Lý do nên uống rượu vang

3. Tăng sức đề kháng

Trong một nghiên cứu của Anh, những người uống khoảng một ly rượu vang mỗi ngày giảm nguy cơ bị nhiễm trùng do vi khuẩn Helicobacter pylori – nguyên nhân chính gây viêm loét và ung dạ dày – lên tới 11%.

Uống ít nhất nửa ly mỗi ngày cũng bảo vệ cơ thể khỏi ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn salmonella (giống vi khuẩn hình que) khi tiếp xúc với thực phẩm bị ô nhiễm, theo một nghiên cứu của Tây Ban Nha.

4. Ngăn ngừa ung thư: Buồng trứng, vú và ruột kết 

Một nghiên cứu ở Úc khẳng định, một ly rượu vang mỗi ngày làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng đến 50% – một con số khổng lồ. Nghiên cứu trước đây tại Đại học Hawaii cũng có kết quả tương tự.

Các chuyên gia giải thích, nguyên nhân là chất chống oxy hóa có đặc tính chống ung thư rất phổ biến trong rượu vang. Kết quả của nghiên cứu gần đây tại Đại học Michigan cũng cho thấy, một ly rượu vang đỏ giúp tiêu diệt tế bào ung thư buồng trứng trong ống nghiệm.

Theo các nhà nghiên cứu tại Cedars-Sinai Medical Center ở Los Angeles, uống rượu vang có khả năng ngăn ngừa ung thư vú. Trong Tạp chí Sức khỏe phụ nữ (Journal of Women’s Health), các nhà khoa học cũng giải thích, hóa chất trong vỏ và hạt quả nho đỏ làm giảm nồng độ estrogen trong khi tăng testosterone ở phụ nữ tiền mãn kinh – giảm nguy cơ phát triển ung thư vú.

Đặc biệt, nhiều nhà khoa học từ Đại học Leicester (Anh) báo cáo tại Hội nghị khoa học quốc tế lần thứ 2 cũng khẳng định, tiêu thụ rượu vang đỏ vừa phải có thể làm giảm tỷ lệ ung thư ruột khoảng 50%.

5. Nuôi dưỡng xương chắc khỏe

Uống 1 ly rượu vang mỗi ngày cũng giúp cơ thể tăng cường mức độ estrogen. Kích thích nội tiết tố nữ estrogen đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức mạnh của xương và ngăn ngừa loãng xương.

Theo một nghiên cứu 10 năm của trường Y Harvard, phụ nữ tiền mãn kinh ống một hoặc hai ly rượu vang mỗi ngày giảm khả năng mắc tiểu đường loại 2 đến 40%. Nguyên nhân do rượu vang làm giảm đề kháng insulin ở bệnh nhân đái tháo đường.

6. Giảm nguy cơ trầm cảm

Theo kết quả của một nhóm nghiên cứu từ nhiều trường đại học ở Tây Ban Nha báo cáo trên tạp chí BMC Medicine, rượu vang có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm.

Các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu trên 2.683 đàn ông và 2.822 phụ nữ tuổi từ 55-80 năm trong khoảng thời gian bảy năm. Những người tham gia phải hoàn thành một bảng câu hỏi tần số thực phẩm mỗi năm, trong đó bao gồm chi tiết về lượng rượu vang tiêu thụ cũng như sức khỏe tinh thần mỗi người.

Kết quả cho thấy, những người đàn ông và phụ nữ uống 2-7 ly rượu vang mỗi tuần ít bị trầm cảm hơn.

7. Chống lão hóa

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y Harvard khẳng định, rượu vang đỏ có đặc tính chống lão hóa.

Cụ thể, resveratrol là hợp chất được tìm thấy trong rượu vang vô cùng có lợi cho sức khỏe. Lượng resveratrol có trong vỏ của những quả nho đỏ. Quả việt quất, nam việt quất và quả hạch cũng là nguồn dồi dào hợp chất này

Phát hiện được công bố trên tạp chí Cell Metabolismoffer, cũng là bằng chứng thuyết phục đầu tiên về liên kết chắc chắn giữa các đặc tính chống lão hóa của resveratrol và gen SIRT1.

Một nghiên cứu tiến hành tại Đại học London phát hiện, procyanidin, hợp chất thường được tìm thấy trong rượu vang đỏ, giữ cho các mạch máu khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ. Các nhà nghiên cứu cũng khẳng định, rượu vang đỏ được làm theo cách truyền thống có mức độ procyanidin cao hơn các loại rượu khác.

8. Bảo vệ da khỏi ánh nắng

Trên tạp chí Journal of Agricultural Food and Chemistry, các nhà khoa học từ Đại học Barcelona ở Tây Ban Nha khẳng định, rượu vang đỏ giúp giảm các tác hại của tia UV (tia cực tím).

Họ giải thích, khi các tia UV tiếp xúc với da người, chúng kích hoạt các phản ứng oxy (ROS), kích thích các enzyme khác gây tổn hại các tế bào da. Flavonoids tìm thấy trong rượu vang và nho, ức chế sự hình thành của ROS trong các tế bào da khi xúc với ánh sáng mặt trời.

9. Ngăn người mù lòa

Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi là nguyên nhân hàng đầu gây mù ở những người Mỹ trên 50 tuổi, nguyên nhân do sự phát triển quá mức của các mạch máu (angiogenesis) trong mắt.

Các nhà nghiên cứu tại Washington University School of Medicine ở St. Louis báo cáo trong tờ American Journal of Pathology, rượu vang đỏ có thể ngăn chặn sự phát triển của angiogenesis, ngăn ngừa mù lòa.

Các nhà nghiên cứu giải thích, resveratrol là hợp chất trong rượu vang có thể bảo vệ thị lực. Nho, quả việt quất, đậu phộng và một số cây khác cũng rất giàu resveratrol.

10. Bảo vệ cơ thể sau đột quỵ

Rượu vang đỏ có thể bảo vệ não khỏi bị hư hại sau đột quỵ. Resveratrol trong rượu vang đỏ làm tăng mức độ oxygenase heme, một loại enzyme bảo vệ các tế bào thần kinh trong não khỏi bị tổn thương.

Người có thói quen uống 1 ly rượu vang mỗi ngày, khi bị cơn đột quỵ, não sẵn sàng để bảo vệ cơ thể vì nồng độ enzyme cao hơn.

11. Cải thiện chức năng phổi và gan

Các nhà khoa học Hà Lan khi báo cáo kết quả nghiên cứu đã khẳng định, resveratrol có trong rượu vang đỏ, trắng rất tốt cho phổi.

Tương tự, một nghiên cứu thực hiện tại UC San Diego School of Medicine kết luận, uống rượu vang điều độ giảm một nửa nguy cơ của bệnh gan nhiễm mỡ.

Hãy giữ cho mình 1 thói quen uống vang không chỉ là đúng cách, mà còn điều độ hàng ngày, bạn sẽ thấy rất bất ngờ với những thay đổi trong cơ thể mình đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Gửi Email

    Hỗ trợ 24/7
    Gửi tin nhắn cho chúng tôi

    Chính sách thanh toán

    Xem ngay >>

    Chính sách đổi trả

    Xem ngay >>

    Chính sách bảo mật thông tin

    Xem ngay >>

    Chính sách giao hàng

    Xem ngay >>